AFTERKLASS

ทริปการไปเที่ยวสิงคโปร์กับพวกเราชาวAFTERKLASS

B_Boon 8 เม.ย. 2562

สวัสดีครับเพื่อนๆAfterklassทุกคน วันนี้ผมจะมาเล่าความประทับใจในการไปทริปที่สิงค์โปร์กับ Afterklass เมื่อวันที่19-21มีนาคมที่ผ่านมากันนะครับ เริ่มแรกผมจะพูดในเรื่องของอาหารทางAfterklassได้พาพวกเราไปกินอาหารในที่ต่างๆไม่ปล่อยให้ท้องเราว่างเลยครับ

- ร้านSong Fa Bak Kut Teh เป็นร้านชื่อดังของสิงคโปร์ในเรื่องของบักกุ๊ตเต๋

- ร้านWINDOWSILL PIES เป็นร้านพายมีให้เราเลือกหลากหลายรส และมีน้ำดื่มให้เลือกดื่มไว้มากมาย

- ร้านRong Heng Seafood เป็นร้านอาหารที่พนักงานเสิร์ฟเป็นหุ่นยนต์ แต่วันนั้นหุ่นยนต์เกิดอาการผิดปกติจึงไม่ได้เห็นการเสิร์ฟของหุ่นยนต์มากนัก  

- พวกเราได้กินไอติมเมอร์ไลอ้อน แทนการการถ่ายรูปคู่กับเมอร์ไลอ้อนซึ่งกำลังปิดซ่อมอยู่ แต่เราได้ดูลูกของเมอร์ไลอ้อนแทน

- ร้าน Platform 1094 เป็นร้านที่น่าสนใจมากสำหรับเหล่าแฟนๆHarry potter บรรยากาศในร้านอาหารเหมือนเรานั่งอยู่ในโลกของHarry potter  อาหารมีการตกแต่งเป็นสิ่งต่างๆที่อยู่ในเรื่องHarry potter เช่น เค้กที่ทำเป็นรูปหมวกคัดสรร  และยังมีชุดให้เลือกถ่ายรูปว่าเราอยากอยู่บ้านไหนมีไม้กายสิทธิ์และอุปกรณ์ต่างๆให้เลือกดูเลือกเล่นอีกด้วย 

- ร้าน DC Super Hero Cafe เป็นร้านที่น่าสนใจมากสำหรับเหล่าแฟนๆซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งDC บรรยากาศในร้านอาหารตกแต่งไปด้วยหุ่นตัวละครต่างๆเช่น Batman Superman ตกแต่งวอเปเปอร์แบบคอมมิค ในเล่มเมนูอาหารมีการบอกว่าแต่ละตัวละครมีชื่อลักษณะอย่างไรในแต่ละจักรวาล  อาหารมีให้เลือกหลากหลายอย่างและยังตกแต่งไปด้วยซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ส่วนน้ำนั้นมีหลายรสให้เลือกดื่มด้วยกัน น้ำก็ถูกตกแต่งไปด้วยตัวละครต่างๆด้วยกันมี  Shazam Batman Superman Batman Wonder Woman Green Lantern supergirl the flash Joker ในร้านมีของระลึกให้เลือกมากมายเกี่ยวกับ Super Hero DC 

- มื้อสุดท้ายพวกเราได้ไปรับประทานที่Facebook cafe ที่ชั้น 30 ในการรับประทานอาหารการนั่งหัวหน้าและคนอื่นๆต้องนั่งโต๊ะเดียวกันหมดไม่มีการแบ่งพื้นที่กัน มีอาหารให้เราเลือกหลากหลายรสชาติด้วยกันเช่น อาหารอิตาเลี่ยน อาหารในแทบอาเซียน อาหารอินเดีย สลัด ของหวาน และน้ำก็มีให้เลือกดื่มหลายรสชาติด้วยกันทุกอย่างในนั้นFacebookนั้นฟรีหมดไม่ต้องเสียเงินสักบาท

ต่อมาจะบอกถึงสิ่งที่เราได้ไปศึกษาดูงานจากสถานที่ต่างๆที่ผู้คนทั่วไปเข้าไม่ได้กันนะครับ

- NOBLE VICI GROUP (VMORE) เป็นตลาดซื้อขายออนไลน์ที่ให้บริการซื้อขายสินค้าคุณภาพสูงแบบครบวงจรและคุ้มค่ากับราคาและยังได้รับเงินคืน แถมยังมีให้แลกของรางวัลอีกด้วย

- Schroders ได้ให้ความรู้ไว้มากมายในเรื่องของการลงทุนแบบต่างๆ เล่าประสบการณ์ในการสัมภาษณ์เข้าทำงาน ว่าไม่จำเป็นต้องพูดเป็นทางการมากนัก เราสามารถคิดไอเดียในการนำเสนอได้หลายอย่างเช่นการเต้น การร้องเพลง ตอนทำงาน ว่าอาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้าง เรียนจบอะไรถึงจะได้ทำงานที่นี้ แต่ทางSchrodersบอกว่าทุกอาชีพสามารถเข้ามาทำงานที่นี้ไม่จำเป็นต้องจบงานตรงกับสายนี้  แต่สิ่งที่จำเป็นคือภาษาอังกฤษคือสิ่งจำเป็นที่เราสามารถจะคุยปรึกษากับคนอื่นรู้ได้เรื่อง 

- Facebook พี่ๆคนไทยได้พาเราไปดูยังที่ต่างๆในFacebook ดูการทำงาน การเก็บข้อมูลต่างๆจากการใช้Facebook มีตู้กดอุปกรณ์ให้ใช้แบบฟรีโดยไม่ต้องเสียเงินเลย มีสวัสดิการให้เรามากมายเช่น ค่าเดินทาง ค่าอาหาร มีห้องอาบน้ำให้อาบ จนทุกคนก็อยากเข้าไปทำในบริษัทนี้ ซึ่งแม้การเข้าทำงานจะยากเพียงใดก็ตาม

และสิ่งสุดท้ายก็คือสถานที่ท่องเที่ยวนั้นเองครับ

- Singapore City Gallery ให้ความรู้เกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ แผนผังเมืองต่างๆ ที่แบ่งเป็นโซนๆ อาชีพต่างๆ มีการเติบโตจากที่เป็นเกาะเล็กแต่ปัจจุบันมีพื้นที่มากขึ้นโดยได้จากการเททรายเพื่อเพิ่มพื้นที่ การเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ทันสมัย

- S.E.A. Aquarium เป็นอควาเรียมที่มีสัตว์ทะเลให้เราเห็นมากมาย และยังมีจุดที่ให้ลองจับปลาดาวดูและสัตว์น้ำตัวอื่นอีกด้วย

- Garden by the bay เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ มีพันธุ์ต้นไม้นานาพันธุ์ที่แปลกตาที่เห็นดูในไทยไม่ได้ เป็นสถานที่ที่คนน่ามาลองชมดูซักครั้ง

และพวกเราได้ไปวัดพระธาตุเขี้ยวแก้วก่อนกลับไทยด้วย

   ขอขอบคุณพี่ทีมงานAFTERKLASSทุกคนที่จัดทริปดีๆแบบนี้ได้ความรู้มากมาย ได้ผ่อนคลาย  ได้เพื่อนใหม่และยังได้ของกลับมาบ้านด้วย แล้วหวังว่าผมคงจะได้ไปในทริปหน้าอีกนะครับ และสุดท้ายขอขอบคุณธ.กสิกรไทยด้วยนะครับที่ทำเว็บAFTERKLASSที่ให้ความรู้และของรางวัลมากมายครับ

  • Tag

  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ยกเลิก
ตกลง