AFTERKLASS

บอกเล่าเรื่องราวจากสิงคโปร์ 'พาบุกบริษัท Facebook'

Ryuxiii 30 มี.ค. 2562

บอกเล่าเรื่องราวจากสิงคโปร์

พาบุกบริษัท Facebook Singapore

 

                เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาทาง โครงการ AfterKlass ของธนาคารกสิกรไทยได้ ได้พาพวกเราบินลัดฟ้าไปทัศนศึกษาดูงานกันที่บริษัท Facebook ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะต้องขึ้นมาที่ชั้น 29 ของตึก Marina One โดยในวันที่พวกเราไปก็ได้รับโอกาสจากพี่ ๆ คนไทยที่ทำงานที่นั่นจริง มาพาเดินทัวร์รอบ ๆ บริษัทรวมถึงบอกเล่าประสบการณ์ให้ฟังกันจริง ๆ เลยด้วย มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายภาพเยอะแยะ และมีกระดาน The Facebook Wall ให้มาเขียนกันได้ด้วยนะ

 

    

 

                จากภาพนี้ก็จะเห็นว่า คำหลัก ๆ ในโปสเตอร์ที่เห็นคือคำว่า Build Social Value, Move Fast, Be Bold, Be open, Focus on impact ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหมือนหลักการทำงานของ Facebook เลย อย่างเช่น Build Social Value คือสื่อถึงที่บริษัท Facebook ต้องการทำให้ผู้คนจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงกันได้ แต่ที่พี่ ๆ เค้าอยากจะเน้นให้พวกเราก็คือ Be open โดยเฉพาะที่พวกเรายังเป็นเด็กอยู่ การที่เรารู้จักเปิดกว้างมีแต่จะเป็นผลดีต่อตัวเรา ให้เรารู้จักยอมรับคำติเตียน รู้จักรับฟังเรียนรู้ความเห็นที่แตกต่าง เพื่อที่จะช่วยกันพัฒนาต่อไปได้ในอนาคต

                พี่ ๆ บอกว่าในบริษัทมีการทำโปสเตอร์สวย ๆ มาแปะกันไว้เยอะมาก เรียกได้ว่าแทบจะทุกeventเลยทีเดียว (แถมมีคนสะสมเป็นcollectionด้วยนะ)

 

 

                อีกหนึ่งไฮไลท์อันมีชื่อเสียงของที่นี่ก็คือ ตู้กดอุปกรณ์นั่นเอง พนักงานทุกคนที่ต้องการอะไรก็จะไม่ต้องไปเสียเวลาติดต่อขอจากฝ่ายอุปกรณ์ สามารถมากดที่ตู้ไปใช้ได้เลย ซึ่งมีตั้งแต่ถ่าน, เมาส์ ไปจนถึงแป้นพิมพ์กันเลยทีเดียว

 

  

 

                ดูรอบ ๆ บริษัทกันเสร็จก็เริ่มหิวแล้วสิ พวกเราก็ได้ลองไปรับประทานอาหารเที่ยงกันที่ Facebook cafe ที่ชั้น 30 พร้อมกับพนักงานจริง ๆ กันไปเลย ที่นี่มีอาหารหลากหลายมาก ตั้งแต่อาหารอิตาเลี่ยน อาหารในแทบอาเซียน หรือกระทั่งอาหารอินเดีย รวมไปถึงสลัดและมุมของหวานด้วย เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อกันเลย

  

 

                สรุปการดูงานที่บริษัท Facebook พวกเราก็ได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นทำงาน ได้ยินมาว่ากว่าจะเข้ามาได้นี่มีสัมภาษณ์ตั้ง 6 รอบด้วยนะ และรูปแบบการทำงานจริงที่ไม่เหมือนใคร อย่างเช่นอยากจะไปนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ขอแค่คุณต้องมีงานส่งทันก็พอ แถมวิวที่บริษัทก็สวยมาก ๆ ด้วย ใครอยากลองมาทำงานที่ Facebook ก็ต้องขยัน ๆ แล้วมาลุยกันซักตั้งแล้วล่ะ

 

แถมมม

                ไปครั้งนี้ไม่ได้ไปแค่ดูงานหรือหาความรู้เท่านั้นนะ พี่ ๆ AfterKlass พาพวกเราไปเที่ยวที่สวย ๆ ตั้งหลายที่เลย เช่น Gardens by the bay สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้ดอกไม้หลากหลายพันธุ์ ขอบอกว่าสวยและประทับใจมากกก หรือจะเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตของสิงคโปร์ อ่าวมารีน่าเบย์นั่นเอง มุมนี้เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ทุกคนต้องมาเลยก็ว่าได้ แม้ตอนที่เราไปเจ้าสิงโตเมอร์ไลอ้อนจะปิดปรับปรุงอยู่ก็ตาม แต่วิวที่อ่าวก็ถือว่าสวยมากเช่นกัน แถมพวกเรายังได้ไปกินอาหารอร่อย ๆ ตั้งหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นร้านดังอย่างร้าน Song Fa Bak Kut Teh ที่มีน้ำซุปซี่โครงหมูหอมกลิ่นพริกไทยดำ ร้าน platform 1094 ที่มาในแบบเวทมนตร์สุด ๆ ได้ลองแต่งตัวชุดพ่อมดแม่มดอีกต่างหาก สเต็กแซลมอนที่นี่อร่อยมากก ใครไปขอแนะนำเลย อีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจก็คือ ร้าน DC Super heroes ไหนใครแฟน DC ต้องไม่พลาดซะแล้ว ในร้านมีทั้งการตกแต่งและขาย goods ต่าง ๆ ด้วยนะ เมนูก็จะมาเป็นแบบฮีโร่ของค่าย DC เลย ขอปิดท้ายกันไปด้วยรูปบรรยากาศแต่สถานที่ที่ไปแล้วกันนะคะ

    

    

 

  • Tag

  • #ความรู้รอบตัว #ท่องเที่ยว #การพัฒนาตนเอง
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

เยี่ยม

SandeeR 11 เม.ย. 2562

ยกเลิก
ตกลง