เริ่มแรกพอลงเครื่องปุ๊บเราไปปักหมุดกันที่ร้าน Song Fa Buk Kut Teh เป็นร้านบักกุ๊ตเต๋ชื่อดังในสิงคโปร์ได้รับรางวัล Michelin Guide Singapore พอไปถึงร้านก็ใช้เวลารอคิวประมาน 5 นาที เมื่อถึงคิวพนักงานก็เรียกไปที่โต๊ะแล้วจะนำผ้าเปียก กับ ชามาเสริฟก่อนที่อาหารจะมา

เมนู signature ของเค้าก็คือ บักกุ๊ตเต๋ นั่นเอง เป็นซี่โครงหมูต้มในน้ำซุปเครื่องยาจีนร้อนๆ ใครซดน้ำซุปจนหมดก็จะมีพนักงานคอยบริการเติมให้ตลอดเวลา

ต่อไปมาดู side dishes กันบ้าง อยากบอกว่าเสิร์ฟมาแทบทุกอย่างในร้านเลยจริงๆ ตัวที่เราชอบสุดน่าจะเป็นถั่วต้มในน้ำซุปดำๆอะไรสักอย่าง คือน้ำซุปมันเข้าไปในเนื้อถั่ว แต่ตัวถั่วไม่เละเลย ถ้ากินกับข้าวต้มจะ perfect มาก อาหารทุกจานรสชาติก็จะกลางๆค่อนไปทางจืดกินเล่นเพลินๆได้

หลังจากกินกันจนอิ่มเราก็ไปกันที่ Singapore City Gallery ไปดูการวางโครงสร้างผังเมืองของสิงคโปร์ที่ยิ่งใหญ่ เป็นระบบระเบียบและอลังการมากๆ แล้วก็ไปเดินถ่ายรูปเล่นกันที่ Haji Lane สักพัก ไม่ทันย่อยดี พี่ๆก็พาไปทานของว่างต่อในถนน Haji Lane กันต่อ

เป็นร้านพายชื่อ WINDOWSILL PIES ร้านน่ารักมาก มีพายหลากหลายรส เนื่องจากเราทุกคนอยากชิมทุกรส เลยแบ่งกันสั่งมาแทบทุกรสเลยจ้า มีถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แต่สภาพหลังกินเสร็จก็เรียบแทบทุกจาน....

ทานเสร็จเราก็ไปสนุกต่อที่ S.E.A. Aquarium มีสัตว์น้ำหลายชนิดมากกก แทบจะรวมกันมาทั้งโลก (เว่อ555) ถ่ายรูปกับลูกโลก universal กันนิดหน่อย แล้วก็มากินกันต่ออีกแล้วครับ ทริปนี้กินจุกกันจริงๆ มากันที่ร้าน BLUE PIER SEAFOOD

เรามาร้านนี้เพราะมีหุ่นยนต์เสิร์ฟนั่นเอง  แต่!แต่!แต่! เกิด accident คือ อยู่ๆเจ้าหุ่นยนต์ก็มาพังวันที่เราไปพอดี รอซ่อมอยู่นานสุดท้ายรอไม่ไหว เจ้าของร้านก็เอาอาหารมาเสิร์ฟเองแล้วก็ขอชดเชยด้วยการทำเมนู chilli crab จานใหญ่ให้หนึ่งจาน

หลังจากอาหารจานแรกเสริฟ จานอื่นๆก็ทยอยมาเรื่อยๆ แต่ละจานห็ใหญ่อลังการงานสร้างมากๆ เต็มแล้วเต็มอีก จนบางจานต้องนำกลับไปเปลี่ยนเป็นจานเล็กเพื่อที่จะวางบนโต๊ะได้ แต่อาหารยังเสริฟไม่ทันครบทุกคนก็เริ่มวางมือเนื่องจากระหว่างวันเรากินกันจุกจริงๆ แต่ก็ต้องยอมกินกันในเมนูสุดท้ายกับ Chilli Crab ที่เค้าว่ากันว่า must try อย่างหนึ่งของอาหารสิงคโปร์

DAY 2 !!!

เราพักกันที่ MERCURE HOTEL ตื่นมาก็แต่งตัวเตรียมพร้อมกัน เสร็จแล้วก็ลงมาทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์กันอีกแล้วจ้า เลือกตักตามใจชอบได้เลย มีตั้งแต่เมนู american breakfast ที่เป็นไข่ดาว,ไข่คนจะมีเชฟคอยทำจานต่อจานเสริฟให้, สลัด, โจ๊ก, pastry ต่างๆ, loaf ที่มีแยมหลายรสเลือกหยิบตามใจชอบ แล้วก็มี yam kaya ที่เป็น must try ที่สิงคโปร์เช่นกัน(จากที่ชิมมาตามร้าน สรุปในโรงแรมดีสุด555)

  

กินเสร็จก็ลงมาที่ lobby ตามเวลาที่นัดหมายแล้วก็ไปต่อกันที่ Merlion ที่เชื่อว่าทุกคนที่ไปสิงคโปร์ต้องไปถ่ายรูปกับเจ้าตัวนี้ แต่ตอนที่เราไปเจ้าMerlion กำลังถูกขัดสีฉวีวรรณอยู่จ้า เลยอดถ่าย ขอกินไอติม Merlion แทนแล้วกัน

 แล้วเราก็ไปรับความรู้กันต่อที่ NOBLE VICI GROUP ก่อนที่จะไปรับประทานอาหารที่ร้าน Platform 1094 สาวก Harry potter จะต้องร้องกรี้ดดด ทั้งบรรยากาศในร้าน อาหารต่างๆ แถมยังมีชุดให้ใส่ถ่ายรูปเป็นตัวละครในหนังอีกด้วย

หลังจากนั้นก็ไปรับความรู้กันต่อที่ Schroders ได้ความรู้เยอะมากๆ แถมยังได้แรงบันดาลใจมาใช้ในชีวิตประจำวันต่ออีกด้วย ระหว่างที่พูดคุยทางพี่ๆที่ Schroders ก็มี traditional desserts ของสิงคโปร์มาให้ชิมกัน เราเลือกเป็นทาร์ตไข่ อร่อยมาก

พอได้รับความรู้อย่างเต็มอิ่มเราก็ไปผ่อนคลายกันต่อกันที่ Gardens by the Bay ใน Flower Dome และ Cloud Dome สวยมากและหนาวมากเช่นกัน… สุดท้ายของค่ำคืนนี้เรามาจบที่มื้อ dinner @ DC Super Hero Cafe มาเต็มจ้า Superman, Batman, Wonder Woman อาหารและน้ำต่างๆถูกเสริฟมาโดยตกแต่งมาน่ารักๆสไตล์ Super Hero ในร้านก็จะมีที่ระลึกของฝากมากมายเกี่ยวกับ Super Hero ให้ซื้ออีกด้วย

 

Day 3!!

วันสุดท้ายแล้วเก็บของ Pack กระเป๋าเสร็จก็ลงมาทานอาหารเช้าที่โรงแรมเหมือนเดิม วันนี้เอา pastries มาลองแทบทุกอันอร่อยหมดเลยแฮะ อยากมีอาหารเช้าบุฟเฟต์แบบนี้ไปไว้ที่บ้าน555

  

มื้อสุดท้ายและท้ายสุดในสิงคโปร์มาจบกันที่ canteen ของ พนักงาน Facebook นั่นเอง ชื่อว่า cafe 30  ซึ่งบุฟเฟต์อีกแล้วจ้า มีทั้ง Asian Food, Italian Food, Indian Food แล้วก็มี Zone กาแฟและขนมต่างๆอีกมากมาย แต่ทุกคนคงสงสัยว่ามาสิงคโปร์เหมือนจะลืมกินอะไรไปอย่างนึงใช่ไหม... นั่นก็คือ ข้าวมันไก่สิงคโปร์!!! ซึ่งวันนี้เราโชคดีมากที่อาหาร zone asia มีเมนูพิเศษเป็นข้าวมันไก่สิงคโปร์พอดี อาจจะไม่ได้จัดแต่งจานมาสวยงามแต่ไก่นุ่มและข้าวรสชาติดีมากเหมือนมาถึงสิงคโปร์แล้วจริงๆ 555 กับบ้านกันอย่างเต็มอิ่มและมีความสุขมากๆเลยจ้า

และเราจะไปทานอาหารอร่อยๆและมีทริปดีๆแบบนี้ไปไม่ได้ถ้าขาดผู้คนเหล่านี้...

ต้องขอขอบคุณพี่ๆ ทีมงาน  AFTERKLASS ทุกคนที่ทำให้ทริปที่ดี๊ดีแบบนี้เกิดขึ้น ทริปนี้ให้อะไรหลายอย่าง ทั้งได้ประสบการณ์ ได้ความรู้ ได้เห็นวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา ได้แรงบันดาลใจที่จะนำไปใช่ต่อในการดำเนินชีวิต และสุดท้ายคือได้รับมิตรภาพดีๆจากทุกคน ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ทริปนี้สนุกและมีความสุขมากๆค่า

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (2)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้