AFTERKLASS

รู้จัก 5 เทรนด์สำคัญ ในการปั้น Influencer Marketing สำหรับปี 2019

NatthapolNoteKhowwisut 21 มี.ค. 2562

5 เทรนด์สำคัญ ในการปั้น Influencer Marketing สำหรับปี 2019

1. Influencer Become Entrepreneurs : ผู้มีอิทธิพลที่ผลันตัวมาเป็นผู้ประกอบการ

เป็นการที่กลุ่ม Influencer จะหันมาเริ่มเปลี่ยน Personal Brand ของพวกเราให้กลายเป็นธุรกิจของตัวเองอย่างเต็มตัว เพื่อที่จะควบคุมการเข้าถึงของกลุ่มผู้ติดตามของเขาได้ง่ายขึ้น และเปลี่ยนจากความสำเร็จที่มีผู้ติดตามมากมายบนโซเชียลมีเดียให้กลายเป็นช่องทางการสร้างรายได้ให้กับเหล่า Influencer เองอีกด้วย

2. Disclosure of Sponsored content การเปิดเผยเนื้อหาของผู้ที่สนับสนุน

การที่ Influencer สามารถเปิดเผยเนื้อหาที่มีประโยชน์จากบริษัทที่ให้ความสนับสนุนตามความเหมาะสมนั้น จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความน่าเชื่อถือ และความเป็นมืออาชีพให้กับเหล่าอุตสหากรรม Influencer ในปี 2019 ได้

3. Influencer Podcast ผู้มีอิทธิพลในรูปแบบ Podcast

Influencer หันมาสร้าง content ใหม่ๆกันในรายการเสียงอย่าง Podcast กันมากขึ้น ซึ่ง Podcast เป็นรายการออนไลน์ในรูปแบบเสียง ที่ผู้ฟังสามารถโหลดเก็บไว้ฟังตอนไหนก็ได้ การที่เหล่า Influencer หันมาทำรายการ Podcast ก็เพื่อที่จะเพิ่มการเข้าถึง แบ่งปันไอเดีย และคำแนะนำจากผู้ติดตามได้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีความเป็นกันเองมากขึ้นระหว่าง Influencer กับ ผู้ติดตาม

4. Fighting Fake Followers การต่อสู้กับกลุ่มผู้ติดตามจอมปลอม

ข้อมูลและซอฟต์แวร์ต่างๆ ของ Influencer จะทำให้แบรนด์สามารถตรวจสอบพวกเขาได้ง่ายขึ้น ด้วยการประเมินถึงปริมาณผู้ติดตามที่แท้จริงว่าสมควรแก่การจ่ายเงินไปหรือเปล่า รวมไปถึงการตรวจสอบให้ดีว่าไม่ใช่ Bot followers ที่เป็นการปั้มผู้ติดตามที่ไม่มี engagement กับ Influencer คนนั้นเลย จะทำให้การจัดสรรงบประมาณของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น

5. Gaming Influencer ผู้มีอิทธิพลต่อการเล่นเกม

นักการตลาดกำลังจะต้องหันมาพึ่งศักยภาพอย่างเต็มรูปแบบของวงการ E-sport และแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมสด หรือไลฟ์สดแบบ Twitch เพราะกลุ่มคนเหล่านี้เขามีการสร้าง Content ที่น่าสนใจ และน่าติดตามอยู่ตลอดเวลา และกลุ่ม Influencer ที่มีผู้ติดตามบน Twitch จะมีความโดดเด่นและที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนเล่นเกม

จากทั้ง 5 เทรนด์ที่ทุกท่านได้อ่านไปนั้น เป็นเพียงอันดับต้นๆของแนวโน้มในการทำ Influencer marketing ที่จะเกิดขึ้นเท่านั้น เราคงต้องมาดูกันต่อว่า เมื่อผ่านพ้นปี 2018 ไปแล้ว จะมีเทรนด์ไหนที่เหมาะกับการเลือกใช้ในธุรกิจของคุณและน่าสนใจที่จะหยิบยกมาผนวกเข้ากับกลยุทธ์สำหรับทำ Influencer marketing กันบ้าง

  • Tag

  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

อ่านเข้าใจง่ายมากค่ะ

Ktymemo 18 เม.ย. 2562

ให้ข้อมูลน่าสนใจดีค่ะ

Alpha_prouwrawee 24 มี.ค. 2562

ยกเลิก
ตกลง