AFTERKLASS

พี่ไซน์ 19 มี.ค. 2562

เปิดโลกกับ “มาดากัสการ์” ประเทศที่ไม่ได้มีแค่ในการ์ตูน

 

 

 

เชื่อว่าน้อง ๆ แทบทุกคนต้องเคยได้ยินคำว่า “มาดากัสการ์” กันมาก่อนแน่ ๆ เพราะเป็นการ์ตูนแอนิเมชันที่โด่งดังระดับโลกมาแล้ว แต่ที่น้อง ๆ หลายคนอาจไม่เคยรู้ก็คือ มาดากัสการ์ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อเกาะในการ์ตูนอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นประเทศประเทศหนึ่งเลยล่ะ ซึ่งความโดดเด่นของประเทศนี้คืออะไร แล้วทำไมเราถึงควรรู้จักกัน ไปหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

 

ทำความรู้จักกับ มาดากัสการ์ สุดยอดเกาะอันดับ 4 ของโลกใบนี้

เกาะมาดากัสการ์เนี่ย จริง ๆ แล้วเค้ามีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยมาดากัสการ์ ซึ่งจัดเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของโลกเลยล่ะ จากเหนือจรดใต้นี่ยาวมากถึง 1,600 กิโลเมตร และมีขนาดใหญ่กว่าประเทศไทยเราประมาณ 70,000 ตารางกิโลเมตรเลย

ซึ่งเมืองหลวงของมาดากัสการ์ คือ อันตานานาริโว เป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่บนเขา อากาศดีมาก หนาวเย็นตลอดแทบทั้งปี ใครชอบอากาศเย็นเหมาะที่จะเดินทางมาเที่ยวสุด ๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ตัวมาสคอตของประเทศนี้คือเจ้าลีเมอร์ สุดน่ารักที่หน้าเหมือนลิงนี่แหละค่ะ ซึ่งเจ้าสัตว์ชนิดนี้เข้ามาที่เกาะมาดากัสการ์ตั้งแต่สมัย 40 ล้านปีก่อนเลยนะ โดยสันนิษฐานกันว่า อาจจะเกาะติดมากับซากต้นไม้ที่ถูกพัดมาจากแอฟริกา จนกลายมาเป็นมาสคอตประจำชาติจนถึงปัจจุบัน

 

อุตสาหกรรมที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

แน่นอนค่ะว่าประเทศนี้มีพื้นที่มหาศาลกว่าบ้านเรา และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ก็รุ่งเรืองไม่แพ้กัน ซึ่งอุตสาหกรรมหลักบ้านเค้านั้นก็มีตั้งแต่ การเกษตร การประมง และปศุสัตว์ ซึ่งประเทศนี้จะนิยมเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อส่งออกไปยังประเทศอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศในแถบเอเชียด้วย

 

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลต์ของประเทศมาดากัสการ์นี้มีเยอะมาก ให้ไล่ทั้งวันก็ไม่หมด แต่ที่เด่น ๆ เลยก็ได้แก่

  • Avenue of the Baobab : ถนนต้นเบาบับ ซึ่งเป็นต้นไม้ยักษ์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกพันธุ์หนึ่ง ยืนต้นเรียงรายกันสวยงามมากตลอดระยะทางกว่า 300 เมตร สวยจนมีคนมาเยี่ยมชมมากถึงปีละหลายหมื่นคนเลย

 

  • Nosy Be : เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยทะเลที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ทำให้ใคร ๆ ก็ตกหลุมรัก และมีอุทยานรักษาพันธุ์สัตว์ Lokobe ที่รวบรวมสัตว์ที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอยู่ด้วย

 

  • Isalo National Park : เป็นอุทยานแห่งชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายทางภูมิศาสตร์มาก ๆ มีทั้งแกรนด์แคนยอน ทั้งภูเขาหินทราย ทั้งต้นปาล์ม และทุ่งหญ้า ที่เดียวครบสำหรับคนชอบการผจญภัย

 

เป็นไงบ้างคะกับมาดากัสการ์ น่าไปไม่น้อยเลยเนอะ แล้วน้อง ๆ ล่ะ มีใครรู้จักประเทศชื่อแปลก ๆ ที่คิดว่าไม่ค่อยมีคนรู้จักกันบ้างมั้ยเอ่ย ถ้ามีล่ะก็สามารถคอมเมนต์มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันได้เลย พร้อมบอกจุดเด่นของประเทศนั้น ทุกคอมเมนต์ที่บอกรายละเอียดครบตามเงื่อนไข พี่ไซน์มี 30 Koins มาแจกทุกคอมเมนต์ด้วยนะlaugh  รีบคอมเมนต์มาบอกกันได้ถึงวันที่ 31 มี.ค. 62 นะจ๊ะ

  • Tag

  • #ท่องเที่ยว #Smart Klass #ความรู้รอบตัว
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

โอ้ว

SandeeR 11 เม.ย. 2562

ปุกาศศศ น้อง ๆ ที่มีรายชื่อต่อไปนี้คือคนที่คอมเมนต์มาร่วมสนุกกับกิจกรรมท้ายบทความครบตามเงื่อนไข ได้รับ 30 Koins ค่ะ ^^ 1. Fighting_with_me  2. Fighting_together  3. Ryuxiii  4. beerebeerey  5. B_Boon  สามารถทักไลน์ @afterklass เพื่อขอรับ Koins ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 5 เม.ย. 62 ก่อนเวลา 6 โมงเย็นน้า ส่วนครั้งหน้าจะมีกิจกรรมลุ้นรางวัลสนุก ๆ อะไรอีกนั้น ไว้ติดตามกันนะคะ

พี่ไซน์ 2 เม.ย. 2562

Sao Tome and Principe ประเทศเซาตูเมและปรินซีปีมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยเซาตูเมและปรินซีปี เป็นประเทศแถบแอฟริกากลาง มีลักษณะเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในอ่าวกินี มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ^^ ภูเขาไฟที่สูงกว่า 300 เมตร Pico Cao Grande

Fighting_with_me 29 มี.ค. 2562

ประเทศอาเซอร์ไบจาน (Azerbaijan) ตั้งอยู่ระหว่างยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตก และมีชื่อเสียงด้านการส่งออกน้ำมันรวมทั้งประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถานที่น่าสนใจซึ่งห้ามพลาดเลยก็คือ Maiden's Tower หอคอยใจกลางน้ำที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า บากู (Baku) เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Khan’s Palace พระราชวังเก่าแก่แถมยังมีบรรยากาศร่มรื่นอีกด้วย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนอาเซอร์ไบจานคือเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งช่วงเวลานี้ดอกไม้กำลังบานสะพรั่งเลยค่ะ

Fighting_together 24 มี.ค. 2562

ประเทศทาจิกิสถาน หรือสาธารณรัฐทาจิกิสถาน (Tajikistan) มีอาณาเขตติดกับจีน, อัฟกานิสถาน, อุซเบกิสถาน และคีร์กีซสถาน จุดเด่นคือเป็นประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและไม่มีทางออกสู่ทะเล จึงถือเป็นสวรรค์ของนักปีนเขาและนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยวสไตล์แอดเวนเจอร์จากทั่วโลกเลยทีเดียว และถึงแม้จะไม่มีดินแดนติดน้ำทะเลแต่ก็ใช่ว่าดินแดนแห่งนี้จะแห้งแล้งนะ สำหรับช่วงที่ดีที่สุดที่จะไปเยือนทาจิกิสถานคือช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

T00N 23 มี.ค. 2562

ประเทศ Equatorial Guinea (ชื่อประเทศก็ยาวแล้ว) อยู่ในทวีปแอฟริกา เป็นประเทศที่คนมาเยี่ยมเยือนน้อยที่สุดในโลก ประมาณ ต่ำกว่า 150 คนต่อปี จุดเด่นคือมีสัตว์เฉพาะถิ่นที่น่าสนใจอยู่ เช่น ลิงชิมแปนซี กอริลลา เสือดาว และนกพันธุ์ต่างๆ

beerebeerey 22 มี.ค. 2562

แสดงความเห็นทั้งหมด

ยกเลิก
ตกลง