AFTERKLASS

Admin 15 ม.ค. 2562

6 อาชีพเสริมของเด็กเจนใหม่ เริ่มต้นง่าย สร้างรายได้สุดเริ่ด!

 

ทุกวันนี้โลกของเราเปิดกว้างไปจากเดิมมากเลยล่ะ ทำให้การทำงานต่าง ๆ นั้นบางทีแทบไม่ต้องรอวุฒิการศึกษาอีกต่อไป ขอแค่น้อง ๆ มีความรู้ ความสามารถ ก็ทำอาชีพสร้างรายได้เสริม แบ่งเบาภาระพ่อแม่และเพิ่มเงินเก็บให้กับตัวเองได้ทันที โดยวันนี้พี่ AFTERKLASS ก็ได้รวบรวม 6 อาชีพเสริมของเด็กเจนใหม่ ที่ทำได้ตั้งแต่อยู่ในวัยเรียนมาฝากกัน รับรองว่าสร้างรายได้แบบเป๊ะปังแน่นอน

 

1. สอนพิเศษรุ่นน้อง

หนึ่งในอาชีพที่ทำได้ทุกยุคทุกสมัย ทำได้ง่ายมาก ๆ แค่มีความรู้ในเรื่องนั้นก็พอแล้ว สิ่งสำคัญคือน้อง ๆ ต้องมีพื้นที่ที่ใช้สำหรับนั่งเรียนได้ด้วย โดยอาจไปสอนพิเศษกันที่ร้านคาเฟ่ที่มีพื้นที่สำหรับนั่งอ่านหนังสือ ซึ่ง AFTERKLASS ก็มี Co-Working Space ดี ๆ สไตล์คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การนั่งติวหนังสือ มาแนะนำน้อง ๆ ให้ลองไปใช้บริการกัน โดยสามารถคลิกเข้าดูได้ที่บทความ “พารู้จัก Co-Working Space ธุรกิจยุคใหม่ จับ Lifestyle คนเมือง” แต่ข้อควรระวังสำหรับงานสอนพิเศษนี้คือ จะต้องมั่นใจว่าเราเก่งในวิชานั้นจริง ๆ นะ ไม่งั้นรุ่นน้องจำไปสอบแบบผิด ๆ ล่ะแย่เลย

 

2. งานพาร์ทไทม์

งานพาร์ทไทม์ส่วนใหญ่มีแค่วุฒิ ม.3 เค้าก็รับแล้วล่ะ อาจจะเริ่มต้นสมัครเป็นพนักงาน Fast Food หรือพนักงานร้านกาแฟ รวมถึงพนักงานในโรงหนังก็ยังได้ ข้อดีคือ ทำได้ทุกคน ส่วนใหญ่ใช้การบริการ ไม่เน้นความรู้ แต่ข้อควรระวังคือ ด้วยความที่เป็นงานบริการ ที่ต้องใช้แรงในการทำงาน จึงอาจจะเหนื่อยหน่อย และได้ค่าตอบแทนที่ไม่ค่อยมากหากเทียบกับงานอื่น ๆ

 

3. Blogger สร้างเว็บไซต์เอง

เดี๋ยวนี้ธุรกิจออนไลน์มาแรงมาก และไม่จำกัดวุฒิใด ๆ ทั้งสิ้น แค่เรารู้ว่าอยากจะนำเสนออะไร เท่านี้ก็สามารถเปิดเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้ไม่ยาก โดยถ้าเว็บไซต์เราโด่งดัง มีคนเข้ามาติดตามเยอะ ก็สามารถสร้างเงินกับทาง Google เปิดให้โฆษณามาลงได้ เป็นงานที่ลงทุนไม่มาก ถ้ามีคอมพิวเตอร์พกพาก็สามารถทำงานได้ทุกที่ แต่ข้อควรระวังคือ อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าเว็บไซต์ของเราจะมีคนรู้จักและเข้ามาดู เพราะฉะนั้นต้องเรียนรู้ที่จะวางแผนทั้งส่วนของคอนเทนต์ที่ต้องมีความน่าสนใจ และรู้จักใช้สื่อต่าง ๆ โปรโมทเว็บไซต์เราให้เป็นที่รู้จักด้วย

 

4. ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์ก็ยังเป็นธุรกิจมาแรงที่ทำเงินได้ดีในคนทุกวัย เพราะอย่างที่บอกไปว่าโลกออนไลน์นั้นเริ่มต้นง่าย ต้นทุนต่ำ ไม่ต้องมีหน้าร้านก็สามารถขายของที่ตัวเองต้องการได้ เช่น น้อง ๆ อาจจะรับของมาขายก็ได้ หรือใครมีฝีมือก็ทำของ Handmade ออกมาขายได้เลย แต่ข้อเสียคือ ตลาดกว้าง ทำให้การแข่งขันสูง อาจเกิดการตัดราคากันนั่นเอง

 

5. ถ่ายภาพลงขายในเว็บไซต์

เป็นงานออนไลน์ยุคใหม่ที่ทำเงินได้แบบมหาศาลเลยล่ะ แถมเป็นเงินที่มาแบบ Passive Income ด้วยนะ คือมีรายได้เข้าตลอดเวลาต่อให้ไม่ต้องทำงานก็ตาม ซึ่งน้อง ๆ ที่มีฝีมือถ่ายภาพสวย ๆ แต่งรูปเก่ง ๆ สามารถนำภาพตัวเองไปลงขายในเว็บไซต์ Shutterstock ได้ทันที แล้วรอคนเข้ามาซื้อ ถึงแม้จะต้องมีอุปกรณ์และเงินลงทุนที่สูงนิดนึง (เพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ ) แต่ก็ช่วยให้ได้ค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อเช่นกัน

 

6. นักเขียน

อาชีพที่ทำเงินได้ดีในหมู่น้อง ๆ วัยเรียนที่อยากแนะนำเป็นอาชีพสุดท้ายนี้ก็คือ นักเขียนนั่นเอง โดยในยุคนี้ถ้าเรามีความรู้ในเรื่องอะไรก็สามารถเขียนเล่าเรื่องราวผ่านช่องทางออนไลน์ของตัวเองได้ และที่สำคัญหากเราเขียนได้น่าสนใจ ก็มีคนพร้อมจะจ้าง หรือซื้อข้อความของเราไปโพสต์ลงเว็บไซต์ หรือบล็อกของเค้าอยู่หลายคนเลยล่ะ เป็นงานง่าย ๆ ที่ได้ค่าตอบแทนดี ทำได้ทุกที่ แต่ข้อควรระวังคือ อาจจะต้องใช้เวลาในการหาตลาดและฝึกฝนการเขียนกันด้วย

 

จบไปแล้วกับ 6 อาชีพเสริมที่นำมาฝากกัน โดยอาชีพเหล่านี้น้อง ๆ สามารถเริ่มต้นทำได้ทันทีเลยนะ และสำหรับใครที่มีอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่น่าสนใจนอกเหนือจาก 6 อาชีพข้างต้นแล้วล่ะก็ สามารถคอมเมนต์มาแชร์กันที่ใต้บทความนี้ได้เลย พร้อมบอกเหตุผลด้วยว่าการได้ทำอาชีพเสริมนั้นดีอย่างไร 3 คอมเมนต์ไหนโดนใจทีมงานที่สุด รับไปเลย 200 Koins !! หมดเขตร่วมสนุก 31 มกราคม 2562  และประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 จ้า:)

  • Tag

  • #วางแผนการเงิน #รายได้เสริม
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ว่าววว

Ag 5 ก.พ. 2562

ปุกาศศศศๆๆ น้องที่ได้รับ 200 Koins จากกิจกรรมท้ายบทความ ได้แก่ 1. septwith 2. no-on น้อง ๆ ทักไลน์ @afterklass เพื่อขอรับ Koins กับพี่แอดมินได้เลย แล้วมาร่วมสนุกกันที่บทความอื่น ๆ ได้อีกนะ :)

Admin 5 ก.พ. 2562

น่าสนใจจจ

MookOrapat 29 ม.ค. 2562

เป็นเว็บดีไซน์ ทำแบบฟรีแลนซ์ รับงานทางออนไลน์ ดีลงานผ่านทางไลน์หรือเฟซบุ๊ค หรืออาจจะรับลง Windows โปรแกรมพื้นฐานต่าง ๆ เช่น Microsoft Adobe หรืออื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

septwith 29 ม.ค. 2562

#เด็กหอม.ปลาย รับรีดผ้า อันนี้ดีเพราะเรารีดของเราอยู่แล้วก็เพิ่มของเพื่อนเข้าไปด้วย รีดเยอะๆทีเดียว ประหยัดไฟด้วยค่ะ

no-on 16 ม.ค. 2562

ยกเลิก
ตกลง