AFTERKLASS

เผยวิธีลงทุนกับอสังหาฯ แบบไม่ต้องมีทุนเยอะ

 

อสังหาริมทรัพย์นี่เป็นทรัพย์สินที่มีค่ามากที่สุดแล้วก็ว่าได้ เพราะในทุก ๆ ปี ทั้งราคาที่ดิน ราคาตึกรามบ้านช่องต่าง ๆ ก็มีแนวโน้มจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องภายในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากประชากรโลกที่มากขึ้นทุกวัน ทำให้ที่อยู่อาศัยกลายเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นคนที่มีที่ดิน มีบ้านให้เช่า มีทาวน์เฮาส์ สำนักงาน คอนโดต่าง ๆ ก็ย่อมมีโอกาสทำเงินได้มากกว่าคนอื่น จึงเป็นเหตุให้ใครต่อใครต่างหลงใหลในการทำธุรกิจอสังหาฯ กันมากมาย

 

แท้จริงแล้ว ธุรกิจอสังหาฯ คืออะไรกันแน่

น้อง ๆ หลายคนอาจจะยังคงสงสัยและมองไม่เห็นภาพชัดเจนว่าธุรกิจอสังหาฯ คืออะไร ซึ่งก็คือ การลงทุนในสินทรัพย์ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เช่น ที่ดิน บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ ออฟฟิศ คอนโด ทั้งซื้อมาขายไป ปล่อยเช่าสบาย ๆ เก็งกำไร หรือแม้แต่ซื้อกองทุนรวมอสังหาฯ เองก็เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ดีในการทำธุรกิจนี้เหมือนกัน โดยธุรกิจอสังหาฯ นี้ต้องบอกเลยว่าเงินดีสุด ๆ เลยล่ะ แต่เพราะการลงทุนของมันนั้นต้องใช้เงินมหาศาล ทำให้มีน้อยคนที่จะกระโดดลงมาร่วมแข่งขันในตลาดนี้ได้

 

มือใหม่หัดเดินตลาด อยากลงทุนธุรกิจอสังหาฯ ต้องดูที่อะไรบ้าง

แต่ถึงแม้น้อง ๆ จะเห็นว่าธุรกิจนี้น่าสนใจ โตไว และได้เงินเยอะเนี่ย ก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงมากมายและปัจจัยในความสำเร็จที่หลากหลายพอสมควรเลยล่ะ เพราะเราต้องเข้าใจในอัตราเงินเฟ้อแต่ละปีเสียก่อน ถึงจะทำให้เราคำนวณได้ถูกว่า ปีที่เราซื้อมา กับปีที่เราขายไป เราได้กำไรหรือขาดทุนจากมัน

อีกทั้งสภาพแวดล้อมของอสังหาฯ เหล่านั้นก็สามารถพลิกชีวิตเราได้จากหน้ามือเป็นหลังมือ บางที่ทำเลดี ทุกอย่างโอเคหมด แต่เจอเพื่อนบ้านทำธุรกิจดนตรี เสียงดังตั้งแต่เช้ายันเย็น แบบนี้ราคาก็ตกลงฮวบฮาบแบบน่าใจหาย

รวมถึงอุปสงค์-อุปทานของตลาดในขณะนั้นว่ามีความต้องการมากน้อยแค่ไหน และความสวยงามของอสังหาฯ ที่เราได้เป็นเจ้าของด้วย ว่ากาลเวลาผ่านไปดีไซน์นี้มันยังล้ำสมัยอยู่รึเปล่า หรือตกยุคเชยจนไม่มีใครอยากเป็นเจ้าของ

 

ไม่มีเงินทุน แต่อยากทำธุรกิจนี้ ทำยังไงดี

สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่มีเงินทุนมากมาย แต่อยากจะเข้าสู่วงการธุรกิจอสังหาฯ กับเค้าบ้าง ก็แนะนำเลยนะคะว่าให้เริ่มต้นจากการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาฯ จะดีที่สุด และเหมาะสมที่สุดแล้ว เนื่องจาก

1. เป็นกองทุนรวมที่ไม่ต้องใช้เงินทุนเยอะ

2. มีผู้เชี่ยวชาญดูแลการลงทุนให้

3. ผลตอบแทนดี

4. มีสภาพคล่อง ซึ่งทั้งง่าย ทั้งสบาย และได้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นการลงทุนที่เหมาะสมและน่าสนใจสำหรับน้อง ๆ วัยเรียนนั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ทำความรู้จักกับธุรกิจอสังหาฯ แล้ว น่าสนใจไม่น้อยเลยเนอะ ถ้าน้อง ๆ คนไหนอยากเริ่มต้นธุรกิจนี้แบบจริง ๆ จัง ๆ ก็สามารถเข้าไปฝึกการลงทุนได้ที่ หมวด ‘กองทุน’ ในธนาคารของ AFTERKLASS เลย โดยจะมีกองทุนให้น้อง ๆ ได้เลือกลงทุนถึง 6 กองทุนด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็มีกองทุนอสังหาฯ ด้วย เพื่อเป็นการซ้อมมือก่อนลงสู่สนามจริง และยังมีหน้าข่าวกองทุน >> https://www.afterklass.com/news/index ให้น้อง ๆ ได้เข้าไปอ่านเพื่อใช้วิเคราะห์ก่อนตัดสินใจลงทุนอีกด้วย

  • Tag

  • #ลงทุน #Biz Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ยกเลิก
ตกลง