ใกล้ปีใหม่เข้าไปทุกที หลาย ๆ คนก็กำลังยิ้มรอวันหยุดยาว แต่น้อง ๆ บางคนอาจกำลังเครียดในการหาของขวัญให้คนรู้ใจ หรือเอาไปสวัสดีปีใหม่ญาติผู้ใหญ่ เพราะเทศกาลแบบนี้จะไปเจอกันมือเปล่ามันก็กระไรอยู่ ซึ่งแน่นอนครับว่าของขวัญต่าง ๆ ที่น่ารักบางอันก็มีราคาสูงซะเหลือเกิน วันนี้ AFTERKLASS เลยจะพาไปฉลองปีใหม่กับของขวัญสุดปังฉบับสบายกระเป๋ากัน เป็นเทคนิคที่ช่วยเซฟตังค์ของเราได้เยอะมาก แถมยังได้ของขวัญดี ๆ ไปให้คนใกล้ตัวอีกด้วย

 

1. ทำเองแบบ DIY

ของขวัญที่มีค่าที่สุด ก็ต้องเป็นของขวัญที่มาจากน้ำพักน้ำแรงคนให้ และมาจากใจนี่แหละครับเด็ดสุดแล้ว ซึ่งของขวัญแบบ DIY นั้นบอกเลยว่าไม่ยากเลยนะ จะผู้ชาย ผู้หญิง ก็ทำเองได้ง่าย ๆ ลองเข้า YouTube เสิร์ชหาไอเดียกันได้เลย รับรองว่าใช้อุปกรณ์น้อย ลงทุนนิดเดียว แต่ได้ของขวัญที่สวยไม่ซ้ำใคร แถมมีคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย

 

2. สิ้นปีแบบนี้ ร้านลดราคาเยอะ

ร้านค้าต่าง ๆ จะทยอยเอาของมาลดราคาทำโปรโมชั่นกันในช่วงใกล้ ๆ ปีใหม่นี่แหละครับ แทบทุกร้านจะออกส่วนลดที่เห็นแล้วเราจะอยากพุ่งเข้าไปซื้อทันที ก็อาจจะอาศัยจังหวะชุลมุนแบบนี้ในการหาของขวัญดี ๆ ราคาโดน ๆ ไปมอบให้คนพิเศษก็ได้ ลองไปกดไลก์ตามเพจแนะนำโปรโมชั่นกันได้เลย รับรองว่าส่วนลดไหลมารัว ๆ

 

3. เทียบราคาไว้หลาย ๆ ร้าน

รอของลดราคาโปรโมชั่นแล้วก็อย่าเพิ่งใจร้อนนะครับ เพราะสินค้าหลาย ๆ อย่างซื้อผ่านโลกออนไลน์มักจะได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิม เนื่องจากการซื้อออนไลน์ไม่มีต้นทุนเรื่องค่าเช่าที่ ไม่มีหน้าร้าน ลงทุนน้อย เลยลดต้นทุนการขายได้ถูกลงไปอีก เพราะฉะนั้นน้อง ๆ อาจอาศัยการเปรียบเทียบหลาย ๆ ร้านเอาไว้ก็จะช่วยให้ประหยัดขึ้นได้อีกเยอะ

 

4. ซื้อหลังเทศกาล

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อของขวัญแบบสบายกระเป๋านี่ต้องประมาณวันที่ 2-3 มกราคม เลยครับ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ราคาสินค้าอาจลดลงกว่าเดิมจนถึงจุดต่ำสุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมันผ่านช่วงเทศกาลมาได้ไม่นาน และร้านค้าต่าง ๆ ก็อยากกระตุ้นยอดขาย จึงลดราคาในวันเหล่านี้กันเยอะ ซึ่งช่วยให้น้อง ๆ เซฟเงินไปได้มาก แต่ก็ต้องแลกกับการไปสวัสดีปีใหม่ช้าลง 2-3 วัน

 

เพียงเราอาศัยโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ให้เป็นประโยชน์ก็จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะครับ น้อง ๆ ลองเอา 4 เทคนิคลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะ รับรองว่าให้ของขวัญปีใหม่แล้ว ยังเหลือเงินเก็บไว้ใช้แบบสบาย ๆ เลย ส่วนใครที่รู้แล้วว่าของขวัญปีใหม่นี้จะให้อะไรกับคนสนิท ก็สามารถคอมเมนต์บอกเป็นไอเดียให้กับเพื่อน ๆ ได้เลย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้