เรียนหนังสือกันมาตลอดทั้งปี น้อง ๆ หลายคนก็คงเกิดความเครียดขึ้นในใจอยากจะออกไปช้อปปิ้งให้หายเหนื่อย เพราะเวลาที่เราได้จับจ่ายซื้อสินค้าที่ตัวเองต้องการ จะทำให้สารแห่งความสุขในสมองหลั่งออกมา จึงไม่แปลกเลยล่ะที่ทำไมสาว ๆ ถึงชอบการช้อปปิ้งกันจัง ดังนั้นเพื่อให้น้อง ๆ ได้ช้อปปิ้งกันบ่อย ๆ แต่ก็ยังมีเงินเหลือเก็บ พี่ AFTERKLASS เลยเอาเทคนิคดี ๆ ทั้ง 4 ข้อนี้มาฝากกัน

 

ซื้อในช่วงที่มีโปรโมชั่น

สินค้าหลาย ๆ อย่างเขาจะมีช่วงเวลาโปรโมชั่นของตัวเองอยู่นะ โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้าแฟชั่นต่าง ๆ เนี่ย ถ้าออกใหม่ ๆ ก็จะแพง แต่ถ้าทิ้งช่วงเวลาสัก 2-3 เดือน ก็จะมีคอลเลคชั่นใหม่ออกมา ทำให้รุ่นเก่าราคาถูกลง หรืออย่างช่วงหน้าเทศกาลแบบนี้ก็จะมีสินค้าลดราคามากมาย ดังนั้นหาซื้อสินค้าในช่วงที่มีโปรโมชั่นนี่แหละดีที่สุด อดใจรอสักนิด เพื่อของที่ถูกกว่า

 

อย่าละเลยเรื่องคุณภาพสินค้า

แต่ลำพังเราจะเห็นแค่เพียงของถูกอย่างเดียวคงไม่ได้นะ เราต้องเน้นคุณภาพสินค้านั้น ๆ ด้วย เพื่อให้เราสามารถใช้มันได้นาน ๆ ซื้อทั้งทีก็ต้องคำนึงถึงการใช้งานที่ยาวนานเช่นกัน ดังนั้นอย่าซื้อของราคาถูกมาใช้ ถ้าไม่มั่นใจว่าดีจริง ขืนใช้ได้ไม่กี่ทีแล้วพังต้องซื้อใหม่ แบบนี้จะยิ่งทำให้เปลืองเงินไปเปล่า ๆ

 

จดวันที่เริ่มใช้สินค้า พร้อมราคาที่ซื้อ

เทคนิคนี้เหมาะจะเอาไปใช้กับของที่ใช้แล้วหมดไปอย่างมากเลย เช่น ครีมทาผิว เครื่องสำอาง แชมพู หรืออะไรอื่น ๆ อีกมากมาย โดยให้เราจดวันที่เริ่มใช้ไว้เลยว่าเริ่มต้นเมื่อไหร่ ใช้ได้นานกี่วัน จากนั้นเอาจำนวนวันที่ใช้ไปหารราคาที่ซื้อ ก็จะทำให้เราทราบแล้วว่า ราคาเฉลี่ยต่อวันของสินค้าชิ้นนั้นคือเท่าไหร่ ทีนี้ก็รู้แล้วว่าของชิ้นนี้แพงเกินไปรึเปล่า ใช้ได้นานมั้ย คุ้มค่าแค่ไหนถ้าจะซื้อมาใช้ซ้ำ

 

เปรียบเทียบราคาหลาย ๆ ที่

สมัยนี้มีร้านค้าปลีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหน้าร้าน หรือไม่มี เช่น ร้านค้าออนไลน์ ทำให้เราต้องรู้จักเทียบราคาจากหลาย ๆ ที่ เพื่อจะได้ราคาที่ดีที่สุด เพราะอย่าลืมว่าร้านค้าออนไลน์ไม่มีต้นทุนในการเปิดหน้าร้าน แถมบางเจ้ายังอาจสั่งสินค้ามาจากต่างประเทศที่มีต้นทุนถูกมาก ๆ อีกต่างหาก ทำให้ราคาขายไม่เท่ากัน ยิ่งสำรวจเยอะก็ยิ่งได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิม

 

สำหรับน้อง ๆ เคล็ดลับในการช้อปให้คุ้มค่าและได้ผลดีที่สุดก็คือ ความอดทนของเราเนี่ยแหละ ยิ่งเราอดทนรอและหาข้อมูลได้ดีพอเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ได้ข้อมูลเยอะและสามารถซื้อของต่าง ๆ ได้ถูกลง ทีนี้แหละมีตังค์เหลือเก็บแน่นอน หรือหากใครมีเทคนิคอื่นที่เจ๋ง ๆ ก็สามารถคอมเมนต์มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันที่ใต้โพสต์นี้เลย!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้