AFTERKLASS

รู้ทันโลกทุกเหตุการณ์ ผ่านแพล็ตฟอร์ม Twitter

 

ทุกวันนี้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในบ้านเรานี่เรียกได้ว่ามีเยอะมาก ทั้ง FB, IG, Line, YouTube แต่ที่ต้องบอกว่ามาแรงแซงทุกเทรนด์โลกเลยก็ต้องยกให้ Twitter นี่แหละ เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่มีการเติบโตสูงถึง 275% เลยทีเดียว ซึ่งจะเห็นได้ว่าวัยรุ่นไทยตอนนี้หนีจาก Facebook ไปเข้าร่วมใช้งาน Twitter กันเยอะมาก ไม่เว้นแม้แต่ศิลปิน ดารา นักร้องต่างๆ จนกลายเป็นกระแสติดปากและเกิดการลุกลามใหญ่โตของกลุ่มผู้ใช้งานหน้าใหม่ ทำให้คนทำธุรกิจไม่ควรมองข้ามแพลตฟอร์มนี้เป็นอันขาด

 

จุดเด่นของ Twitter ที่หลายแบรนด์ควรหันมาให้ความสนใจ

เพราะอย่างที่บอกว่า Twitter นั้นเป็นแพลตฟอร์มมาแรงที่มีการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นตลาดขนาดกลางที่สามารถพัฒนาและรองรับผู้ใช้งานหน้าใหม่ ขยายตัวเองไปได้อีกไกลสุดๆ ทำให้มีหลายแบรนด์ดังหันมาให้ความสำคัญกับทวิตเตอร์มาก

เช่น Tops ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นบนทวิตเตอร์ในการสร้างคอนเทนต์แบบ Real-Time ทำกระแสให้ออกมาทันโลก ทันเหตุการณ์ได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่ Twitter เป็นแพลตฟอร์มที่เน้นความรวดเร็ว สามารถกระจายข่าวสารต่างๆ ได้ไวที่สุดในบรรดาแพลตฟอร์มทั้งหมด ทำให้คอนเทนต์ของคุณอาจประสบความสำเร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว ขอแค่มีไอเดียดีๆ ในการทำคอนเทนต์ รับรองว่า Twitter จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ สร้างตัวตน และเป็นที่รู้จักได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

 

เหตุผลที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ ย้ายมาสิงใน Twitter

ลองสังเกตเพื่อนๆ รอบตัวได้เลยว่า ทุกวันนี้การโพสต์เฟซบุ๊กเรามักจะเห็นแต่คนหน้าเดิมๆ และข่าวสารเดิมๆ ซึ่งนั่นเป็นเพราะอัลกอริธึ่มของเฟซบุ๊กเองที่มักจะปรับให้เราพบเจอแต่คนกลุ่มเดียวกัน ทำให้เราจมปลักอยู่แต่กับสิ่งเหล่านั้นตลอดไป จนหลายๆ ครั้งมันทำให้วัยรุ่นเกิดอาการเบื่อขึ้นนั่นเอง

ต่างกับ Twitter ที่ไม่มีการปิดกั้นการเข้าถึง และความรวดเร็ว ทันโลก ทันเหตุการณ์ยิ่งกว่าไฟลามทุ่งของมัน ทำให้ตอบโจทย์วัยรุ่นใจร้อนได้เป็นอย่างดี ทวีตปุ๊บ รีปั๊บ กระจายพรึ่บพรั่บอย่างรวดเร็ว เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับวัยรุ่นอย่างที่สุด ทั้งอัปเดตเทรนด์ในปัจจุบันได้ไว ทั้งใช้ติดตามศิลปินเกาหลี (เพราะส่วนใหญ่จะใช้ Twitter กันทั้งนั้น) ทั้งใช้ติดตามศิลปินไทย (หลายๆ คนเริ่มย้ายมาอยู่ใน Twitter กันมากขึ้น) และที่สำคัญไม่ต้องกังวลเวลาจะแสดงความคิดเห็นอะไร เพราะมีแค่เพื่อนสนิทเท่านั้น ไม่มีพ่อแม่คอยส่องเหมือนในเฟซบุ๊กนั่นเอง

 

เมื่อรู้ถึงโอกาสอันดีนี้แล้ว ก็อยู่ที่เราแล้วล่ะว่าจะใช้มันยังไง โดยธุรกิจส่วนใหญ่ควรจะเข้าใจคาแรกเตอร์ของผู้ใช้งานก่อนว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายแบบไหน สินค้าใดจะขายได้ดีที่สุด เพื่อให้ทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เลือกคอนเทนต์ให้ตรงกลุ่ม และสร้างไวรัลให้เกิด พูดคุยกับกลุ่มเป้าหมายเป็นประจำ และใช้ # ให้เข้าถึงคนส่วนมากแบบตรงกลุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะช่วยให้ธุรกิจทั้งเล็ก และใหญ่ ขยายกลุ่มเป้าหมาย และเป็นที่รู้จักได้ในเวลาอันรวดเร็ว

  • Tag

  • #SME #การตลาด #ขายของออนไลน์ #Biz Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ยกเลิก
ตกลง