AFTERKLASS

Admin 20 พ.ย. 2561

เรียนมหา’ลัยอยู่ก็ออมเงินได้! 2 วิธี 4 ปีเก็บได้หลักหมื่น

 

น้องๆ ที่เรียนมหาวิทยาลัยก็คงรู้ซึ้งถึงคุณค่าของเงินดีใช่มั้ยครับ เพราะวัยนี้เป็นวัยที่เราต้องใช้เงินเยอะมาก ทั้งในเรื่องของการเรียน และเรื่องของการพักผ่อน ยิ่งหลายๆ คนอยู่หอเอง ดูแลจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง ยิ่งต้องรู้จักบริหาร และอดออมเงินเข้าไปใหญ่ ทำให้เห็นความสำคัญของการวางแผนการเงินกันมากขึ้น ซึ่งเวลาในรั้วมหาวิทยาลัยตลอดเวลา 4 ปีนั้น จะว่าไวก็ไว จะว่าช้าก็ช้านะครับ ซึ่งมันเพียงพอที่ให้เราวางแผน และเก็บเงินได้ถึงหลักหมื่นหลักแสนเลยล่ะถ้าตั้งใจจริง วันนี้ AFTERKLASS จะมาบอกเทคนิคออมเงินแบบชิลๆ ที่ไม่เร่งรีบเกินไป รับรองว่าน้องๆ มหา’ลัยทุกคนทำได้แน่นอน!

 

วิธีที่ 1 เปิดบัญชีฝากประจำ

การฝากเงินเข้าบัญชีเงินฝากประจำอาจเป็นสิ่งที่น้องๆ สามารถทำได้ง่ายที่สุดเลยล่ะ เพราะแค่เราหักเงินจากที่พ่อแม่โอนให้ หรือจากที่หามาได้ มานำฝากเข้าบัญชีเป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 1,000 บาท เท่านี้ตลอดระยะเวลา 4 ปี เราก็จะมีเงินเก็บที่มากถึง 48,000 บาทได้อย่างง่ายดาย นี่บอกเลยว่าขนาดยังไม่รวมดอกเบี้ย เรายังมีเงินเก็บกว่าครึ่งแสนเข้าไปแล้ว ถ้ารวมดอกเบี้ยที่จะได้จากการฝากบัญชีประจำ จะมากขนาดไหน

ซึ่งการเก็บเงินด้วยวิธีนี้ก็ง่ายๆ สบายๆ เก็บแค่เดือนละ 1,000 บาท ชิลมากครับ นับเป็นการฝึกวินัยให้ตัวเองเป็นคนที่มีระเบียบ และสามารถดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้แบบหมดห่วงเรื่องใช้เงินเกินตัว

 

วิธีที่ 2 เก็บเงินตามวันที่

สำหรับน้องๆ คนไหนที่คิดว่าการเก็บเงินเดือนละ 1,000 บาทมันยังยากเกินไป ก็มาลองวิธีนี้ได้ สำหรับสายชิลที่อยากจะเก็บแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็เก็บเงินตามวันที่ไปเลยครับ เช่น เราเริ่มเก็บเงินวันแรกวันที่ 1 เราก็หยอดกระปุกไปเบาๆ
1 บาท พรุ่งนี้วันที่ 2 ก็หยอดไป 2 บาท เก็บแบบนี้ไปเรื่อยๆ ตามวันที่ในปฏิทิน พอตก 4 ปี น้องๆ ก็จะได้เงินเก็บจากความชิลนี้มากถึง 22,981 บาทเลย วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย และมั่นใจว่าน้องๆ ทำได้ทุกคนแน่นอน เพราะไม่ต้องหักเงินก้อนใหญ่ให้รู้สึกเสียดาย แต่ใช้การอดออมเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันเท่านั้นเอง

การที่เราเริ่มต้นเก็บเงินไวกว่าคนอื่น ก็จะทำให้เรามีเงินสำรองสักก้อนนึงหลังเรียนจบ เอาไว้ต่อทุนในการทำธุรกิจส่วนตัว หรือใช้ชีวิตในช่วงที่กำลังหางานได้แบบสบายๆ เลย

 

เป็นไงครับทั้ง 2 วิธีนี้ ทั้งง่าย ทั้งสบาย แถมได้ผลจริงๆ เลยใช่มั้ยล่ะ สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีไอเดียการเก็บเงินเจ๋งๆ นอกเหนือจาก 2 วิธีนี้ ก็สามารถเอามาแชร์กันได้ที่ใต้คอมเมนท์เลยนะ รับรองว่าเราจะเข้าไปอ่านทุกคนแน่นอน โดย 5 ไอเดียโดนใจ และได้ผลดีก็รับไปเลยฟรีๆ 200 Koins !! (ประกาศผู้โชคดีที่ใต้บทความนี้ในวันที่ 3 ธันวาคม 2561) แล้วมาร่วมสนุกกันเยอะๆ น้าาา

  • Tag

  • #ออมเงิน
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรมท้ายบทความ ได้รับ 200 Koins !! 1. MUNONG 2. @Akn 3. @ChotimaTengtrakul 4. @Paannupang 5. @beamap น้อง ๆ ผู้โชคดี เข้ามายืนยันสิทธิ์ที่ Line @afterklass ได้จนถึงวันที่ 11 ธ.ค. 2561 โดยบอกลำดับที่ และ E-mail ด้วยนะ ไว้ครั้งหน้าจะมีกิจกรรมท้ายบทความอะไรให้ร่วมสนุกกันอีก คอยติดตามกันนะ

Admin 3 ธ.ค. 2561

ของหนูมีไอเดียการเก็บเงินทุกครั้งเวลาดาราที่เราชอบอัพโซเชี่ยลค่ะ อย่างเช่นสมมติหนูชอบญาญ่าก็จะเก็บเงินครั้งละยี่สิบบาทเวลาญาญ่าอัพไอจี โดยจำนวนเงินที่เก็บแต่ละครั้งอาจขึ้นอยู่กับความถี่ของดาราที่เราชอบอัพโซเซี่ยลด้วยค่ะ สำหรับหนูมันเป็นวิธีที่ได้ผลจริงแล้วก็ดีต่อใจด้วยค่ะ

Paannupang 2 ธ.ค. 2561

ใช้วิธีแบ่งเงินออมก่อน ค่อยนำที่เหลือไปใช้ค่ะ อาจแบ่งเงินเก็บเป็นเปอร์เซ็นต์ด้วย เช่น ได้เงินมา100% เก็บ45% เราก็แบ่งอีกเป็น 10%สำหรับศึกษาต่อ 10%ออมระยะยาว 10%ไว้ลงทุน 10%ให้รางวัลตัวเอง 5%สำหรับบริจาคแบ่งปันให้ผู้อื่น เท่านี้เราก็สามารถมีเงินเก็บได้แล้ว แถมเป็นการเก็บที่เป็นระบบด้วยค่ะ

Ryuxiii 30 พ.ย. 2561

หนูได้เงินวันละ120ไปโรงเรียนค่ะ ค่ารถรวมค่าข้าวใช้ประมาณ70-80บาท เหลือประมาณ40฿ เก็บไปเรื่อยๆหนูเอาเงินก้อนนั้นไปลงทุนซื้อของมาขายตอนนี้เงินหมุนรวมๆ8000กว่าแล้วค่ะ

beamap 29 พ.ย. 2561

แสดงความเห็นทั้งหมด

ยกเลิก
ตกลง