AFTERKLASS

Admin 14 พ.ย. 2561

จัดการกับ ‘ค่าโทรศัพท์’ ยังไงให้มีเงินเหลือเก็บ

 

เชื่อได้เลยนะว่าทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวันของน้องๆ แต่ละคนนี่สูงมากพอๆ กับมนุษย์เงินเดือน หรือผู้ใหญ่เลยล่ะครับ นั่นก็เพราะว่าวันวันหนึ่งเราอาจจะต้องเสียทั้งค่ารถ ค่าอาหาร ไหนจะค่ากิจกรรมต่างๆ ของทางโรงเรียน รวมถึงค่าขนมส่วนตัวอีก แต่ที่หนักที่สุดและหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ ‘ค่าโทรศัพท์’ นี่แหละครับ เพราะสมัยนี้น้องๆ ทุกคนต้องพกสมาร์ตโฟนไว้ใช้งานกันอยู่แล้ว ทำให้ต้องเสียค่าโทรศัพท์กันทุกเดือนเลย ซึ่งวันนี้ AFTERKLASS จะมาช่วยน้องๆ ประหยัดงบตรงนี้ลง โดยเลือกใช้โปรโมชั่นมือถือให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน!

 

ประหยัดค่าโทรศัพท์ ด้วยการเช็กโปรโมชั่นที่ใช้อยู่

อันดับแรกเลยก่อนที่เราจะไปดูในเรื่องของโปรเติมเงิน กับโปรรายเดือน ขอให้น้องๆ ทุกคนเช็กตัวเองก่อนเลยครับว่า เราใช้โปรโมชั่นอะไรอยู่ เพราะมีน้องๆ หลายคนเลยนะที่ไม่รู้ตรงจุดนี้ เนื่องจากพ่อแม่อาจจะเป็นคนเปิดเบอร์ให้ หรือใช้โปรโมชั่นตามเพื่อน เพื่อนบอกดีเราก็ว่าดี แต่ไลฟ์สไตล์การใช้งานที่แตกต่างกันทำให้เราใช้โปรโมชั่นนี้ได้ไม่คุ้มนั่นเอง

บางคนเสียเงินฟรีเพราะใช้ไม่คุ้ม แต่บางคนกลับเสียเงินเกินเพราะใช้ไม่พอ ต้องเติมเงินเพิ่มเสียค่าบริการเสริมทุกเดือน หากเราหาโปรโมชั่นใหม่ที่ครอบคลุมการใช้งาน ก็จะทำให้เราเสียเงินแค่ครั้งเดียว ดีกว่ามาเสียเงินยิบย่อย แบบนี้สิครับถึงจะคุ้มค่ากว่ากัน

 

โปรโมชั่นเติมเงิน กับโปรโมชั่นรายเดือน ต่างกันยังไง

หลังจากเช็กเรียบร้อยแล้วว่าเราใช้โปรอะไร เพียงพอกับความต้องการหรือไม่ มีปัญหาค่าใช้จ่ายทางโทรศัพท์ยังไงบ้าง ใช้พอ ใช้เกิน หรือใช้ไม่คุ้ม ทีนี้ก็มาดูกันดีกว่าครับว่าเราจะเปลี่ยนโปรโมชั่นที่มีอยู่ไปเป็นโปรรายเดือน หรือโปรเติมเงินดี

โปรโมชั่นรายเดือน : ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องกลัววันหมดอายุ ได้โบนัสและโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือน ตัดปัญหาความยุ่งยากในการเติมเงินบ่อยๆ แต่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่า

โปรโมชั่นเติมเงิน : ไม่เปลืองเงิน สามารถออกแบบไลฟ์สไตล์การใช้งานของเราได้เองโดยไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ ช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้น แต่มีข้อเสียคือต้องเติมเงินเพื่อให้มีวันใช้งานอยู่เสมอ

 

เลือกโปรโมชั่นให้เหมาะสม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานอย่างคุ้มค่า

จะเห็นได้เลยนะครับว่าโปรโมชั่นรายเดือนนั้นได้ให้ความสะดวกสบาย แต่ก็แลกมาด้วยค่าใช้จ่ายมหาศาลที่เราอาจจะไม่คุ้มก็ได้ แต่กลับกัน โปรโมชั่นเติมเงินจะช่วยให้เราใช้จ่ายได้อย่างประหยัด ใช้เท่าไหนจ่ายเท่านั้น ไม่มีเสียฟรี ซึ่งตรงนี้ถ้าน้องๆ เองเป็นคนที่ใช้งานน้อย ไม่ค่อยได้เล่นอินเทอร์เน็ตมากเท่าไหร่ การใช้โปรโมชั่นเติมเงินอาจจะตอบโจทย์ได้มากกว่า

แต่กลับกันสำหรับน้องๆ ที่ชอบท่องอินเทอร์เน็ตเป็นชีวิตจิตใจ ดู YouTube เปิด Facebook อัพ IG คุย Line ตลอดเวลา แบบนี้โปรโมชั่นรายเดือนคุ้มค่ากว่าแน่นอนครับ เพราะโปรโมชั่นรายเดือนมีหลายแพ็กเกจให้เราเลือกใช้ รวมถึงยังมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบ Unlimited ด้วย ทำให้สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

และที่สำคัญ โปรโมชั่นแบบรายเดือนเองยังมีโปรลับที่เพียงแค่น้องๆ โทรเข้าหาคอลเซ็นเตอร์ และขอโปรโมชั่นส่วนลด 50% เท่านี้ก็จะทำให้เราจ่ายค่าโทรศัพท์ได้ถูกลงกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยล่ะครับ

 

สุดท้ายแล้วการจะเลือกใช้โปรโมชั่นอะไร หรือการจะเลือกซื้อสิ่งของใดๆ ในช่วงวัยเรียนแบบนี้นั้น ก็ขอให้น้องๆ เลือกซื้อ เลือกจ่ายอย่างคุ้มค่า แยกให้ออกว่าอะไรคือสิ่งที่ ‘จำเป็น’ และอะไรที่เราแค่ ‘ต้องการ’ ความสำคัญของสองอย่างนี้แตกต่างกัน จงให้ค่ากับสิ่งที่ ‘จำเป็น’ ก่อน แล้วเมื่อทุกอย่างเหลือเพียงพอ ลงตัว ทีนี้อยากจะได้ของที่ ‘ต้องการ’ เมื่อไหร่ก็ไม่มีใครว่าแล้ว

  • Tag

  • #ออมเงิน
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ใช้ทรูวอเล็ตครับ

ผมชื่อแก๊สคร๊าฟ 16 ธ.ค. 2561

ใช้หมดพอดีค่ะ 55

no-on 10 ธ.ค. 2561

Admin 30 พ.ย. 2561

เราใช้แบบเติมเงิน ais แต่คิดเสมอว่าตังหมด พอดีว่า รร.มีwifi บ้านก็มีwifi เรื่องเน็ตเลยไม่เท่าไหร่ เวลาไปตจว.ก็สมัครเอา 14บาท/วัน

Chiresu 23 พ.ย. 2561

บางคนใช้แบบเติมเงินแต่รวมๆแล้วเดือนนึงก็หลายบาทนะคะ.เราใช้รายเดือนของaisเดือนละ159.เน็ตฟรี.แล้วก็ถูกว่าเติมเงินด้วย

SasiyaphatSirisathien 22 พ.ย. 2561

ยกเลิก
ตกลง