AFTERKLASS

Admin 29 ก.ย. 2561

4 วิธีเด็ด ประหยัดค่าเดินทาง ให้ตังค์เหลือเก็บ

 

เชื่อได้เลยว่าค่าขนมของน้องๆ หลายคนเนี่ยไม่ได้หมดไปกับอะไรหรอกครับ แต่หมดไปกับค่าเดินทางหลายต่อนี่แหละ เพราะกว่าจะมาถึงโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยได้ บางคนก็ต้องนั่งรถหลายต่อ ยิ่งถ้ามีมอเตอร์ไซค์วิน มี BTS เข้ามาเกี่ยวด้วยนะ บอกเลยว่ากระเป๋าแหกแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ AFTERKLASS เลยจะมาช่วยน้องๆ ประหยัดงบค่าเดินทางกัน กับ 4 วิธีช่วยลดค่าเดินทาง ทำให้เหลือเงินเก็บเต็มกระเป๋า

 

1. ศึกษาเส้นทางก่อนเดินทาง

น้องๆ บางคนอาจะเลือกใช้เส้นทางที่ตัวเองไปกลับทุกวันนี้ เพราะพ่อแม่แนะนำมา หรือเป็นเส้นทางที่เคยชิน แต่ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดนะครับ ให้เราลองศึกษาเส้นทางก่อนว่ามันมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้เราไปถึงจุดหมาย อาจจะเสียเวลามากขึ้นกว่าเดิมหน่อย แต่ถ้าช่วยให้ประหยัดเงินได้ก็ถือว่าคุ้มนะ

 

2. เลือกเดินทางด้วยรถสาธารณะ

ถ้าจะให้ดีที่สุดนะครับ ปั่นจักรยานไปเรียนเลย ถ้าใครบ้านใกล้โรงเรียนหรือไม่ไกลมากสามารถทำวิธีนี้ได้แน่นอน เพราะจะช่วยทุ่นแรง และประหยัดเงินได้เยอะเลยล่ะ แต่สำหรับใครที่บ้านไกล ก็แนะนำให้เดินทางด้วยรถสาธารณะสลับกับการเดิน เช่น ระหว่างบ้านมาหน้าซอย จากที่ต้องเรียกมอเตอร์ไซค์วินรอบละ 20 บาท ถ้าเราสามารถเดินออกมาได้ก็ประหยัดไปวันละ 40 บาทแล้ว ส่วนวันไหนเวลาเหลือก็อาจเปลี่ยนจากนั่ง BTS มาโดยสารรถเมล์ก็ยังได้

 

3. แบ่งวันที่จะขับรถไปเรียนด้วยตัวเอง

ถ้าน้องๆ ที่เรียนมหาวิทยาลัยต้องขับรถไปเรียนเองทุกวัน แบบนี้รับรองว่าเปลืองน้ำมันตายเลย ทางที่ดีนะให้สลับกันไปดีกว่าครับ โดยดูจากตารางเรียนของเรา เช่น วันไหนเรียนเช้า แบบนี้ขับรถไปเองดีกว่า เพราะอย่างน้อยเราก็สามารถกำหนดเวลาถึงได้ไว เลี่ยงรถติดได้ทัน

 

4.หาเพื่อนแชร์ค่าน้ำมัน ถ้าใช้เส้นทางเดียวกัน

อันดับแรกสำรวจรอบตัวเราเลยครับว่าเวลาออกมารอรถเนี่ย มีเด็กโรงเรียนเดียวกันมั้ย ถ้าเรียนที่เดียวกันส่วนใหญ่จะคุ้นหน้ากันอยู่แล้ว เพราะจะเจอกันบ่อยตรงป้ายรอรถเนี่ยแหละ ซึ่งถ้ามีจำนวนมากก็อาจจะเข้าไปทำการทักทาย เพื่อถามเขาได้เลยว่า อยากหารค่ารถแท็กซี่ด้วยกันมั้ย วิธีนี้จะช่วยประหยัดเงิน ประหยัดเวลา สบายกว่านั่งรถสาธารณะอื่นๆ แถมได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลย พอรู้จักกันแล้วก็แลกไลน์กันไว้แล้วนัดเวลาไปพร้อมๆ กันทุกเช้าได้เลย

 

แค่ทำตามทั้ง 4 วิธีนี้ก็จะช่วยประหยัดเงินค่าเดินทางได้เดือนละหลายพันบาทแล้วล่ะครับ เห็นมั้ยว่าการจะมีเงินเหลือเก็บ มีเงินเหลือใช้ให้เพียงพอกับความต้องการของวัยรุ่นอย่างเราเนี่ย มันไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเอาไปใช้กันด้วยนะ

  • Tag

  • #วางแผนการเงิน #ออมเงิน
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ว้าว

IRICH 3 พ.ย. 2561

BaroneemRmv เราจะมีเงินเก็บเต็มกระเป๋าไปด้วยกันนน!!!

Admin 8 ต.ค. 2561

ดีงาม

hgh 8 ต.ค. 2561

สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

BaroneemRmv 1 ต.ค. 2561

ยกเลิก
ตกลง