ใครว่าวัยรุ่นอย่างเราจะสร้างร้านค้าออนไลน์ไม่ได้? พี่ชิปปี้บอกเลยว่าร้านค้าออนไลน์เป็นอะไรที่สะดวกและรวดเร็ว แต่ก็ต้องมี Service ที่ดีด้วย มารู้เคล็ดลับจาก AFTERKLASS อีกสักนิด รับรองว่าปัง แต่ไม่ปังปิ๊นาศแน่นอนค่า

 

1. มองกลุ่มเป้าหมาย ก่อนอื่นเลยต้องดูว่ารู้จัก Insight ของกลุ่มเป้าหมายใดมากกว่ากัน ทั้งพฤติกรรมการซื้อและความต้องการสินค้า สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราเลือกสินค้ามาขายได้ง่ายขึ้น

 

2. มองสินค้าที่อยากขาย พอได้กลุ่มเป้าหมายแล้ว ก็ต้องเลือกว่าจะขายอะไร ยิ่งสินค้าและความสนใจของเราตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เราจะได้เปรียบในข้อมูลเชิงลึกของผลิตภัณฑ์นั้นๆ เช่น ชอบแต่งหน้า อยากขายเครื่องสำอาง แถมรู้ว่าขั้นตอนแต่งหน้ามีอะไรบ้าง เวลาลูกค้ามาถามเราก็สามารถให้คำแนะนำ และทำให้ลูกค้ารู้สึกใกล้ชิดกับเรามากขึ้น

 

3. หาแหล่งซื้อของ เมื่อได้สินค้าที่อยากขายแล้ว แหล่งสินค้าของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน สินค้าแต่ละประเภทมีแหล่งซื้อขนาดใหญ่ของมันอยู่แล้ว สำรวจสักนิด เราก็จะได้สินค้าในราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการซื้อจากที่อื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ลดต้นทุนค่าสินค้าได้

 

4. เลือกช่องทางการขาย ปัจจุบันมีหลากหลายช่องทาง ทั้งเว็บไซต์, Facebook, Line, Twitter, IG เยอะแยะไปหมด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราถนัดช่องทางไหนมากกว่ากัน … แค่นั้นเอง

 

ปัจจัยเหล่านี้คือเบื้องต้นในการทำร้านค้าออนไลน์ให้ปัง แต่อย่าลืมเรื่อง Service Mind ที่เราต้องให้กับลูกค้าด้วยนะคะ ร้านค้ามีของดี แม่ค้านิสัยดี ลูกค้าไม่หนีไปไหนชัวร์

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (55)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง