บางคนอยากจะออกกำลังกาย แต่ก็กลัวที่จะเบื่อง่าย พี่วินนี่ขอแนะนำให้ลอง Cover Dance กันเลยจ้าา ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดแน่นอน เพราะมันยากกว่าที่น้องคิด #ผิดๆ มันง่ายมากจริง ๆ เพราะพี่วินนี่ก็กำลังหัดเต้นเพลง Cover อยู่ด้วยน้าา ถ้าอยากเริ่มเต้น Cover ให้เป๊ะ พี่ก็มีเทคนิคมาบอกต่อแล้วค่าา

 

ส่วนใหญ่แล้วการ Cover Dance เราต้องระบุให้ชัดเจนว่าเราจะเต้นแบบใครหรือแดนเซอร์คนใด เพราะจะส่งผลต่อ Blocking ในการยืน แต่ถ้าฝึกเต้นคนเดียวก็สามารถทำได้เช่นกันนะ สิ่งที่น้องๆ จะต้องทำถ้าอยากเต้น Cover มีตามนี้เลย

 

ฟังเพลง : ให้น้องๆ เลือกเพลงที่อยากจะเต้นหรือเพลงที่ชอบ แล้วฟังให้เข้าหูแบบสามารถจำแต่ละท่อนได้ ซึมซับและทำความเข้าใจกับเพลงว่าเพลงสื่ออะไร จะยิ่งทำให้เราสามารถสื่ออารมณ์ผ่านการเต้น Cover ได้ด้วยนะ ส่วนใหญ่การเต้น Cover จะเลือกเพลง K-Pop เป็นหลัก เพราะจุดแข็งของเพลง K-Pop นอกจากเพลงที่เพราะแล้ว ยังมีท่าเต้นที่เป็นเสน่ห์ของเพลงแนวนี้อีกด้วย

 

จับจังหวะ : เมื่อเราทำความเข้าใจกับเพลงแล้ว ให้ลองจับจังหวะเสียงดนตรีในเพลงให้เข้ากับท่าเต้นเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วท่าเต้นแต่ละ Move จะตรงกับเสียงดนตรีพอดี เพราะฉะนั้น ถ้าจับจังหวะได้ การเริ่มและแกะท่าเต้นนั้นจะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกแน่นอน

 

แกะท่า : เมื่อจับจังหวะเพลงกับท่าเต้นได้แล้ว ก็เริ่มแกะท่าเต้นกันได้เลย ซึ่งใน YouTube สามารถพิมชื่อเพลงบวกกับคำว่า Dance Practice หรือ Dance Tutorial แล้วเลือกคลิป แค่นี้ก็พร้อมแกะท่าเต้นได้แล้ว ทริคที่จะแนะนำคือ ให้แกะท่าเต้นและฝึกเต้นตามทีละท่อนเพลง หรือถ้าสามารถนับจังหวะได้ ให้ฝึกทีละ 8 จังหวะกำลังเหมาะเลย

 

สิ่งที่ทำให้คนมาเต้น Cover Dance มากกว่าการฝึกเต้นแบบ Freestyle เพราะว่า Cover Dance คือการเต้นตามต้นฉบับที่คนที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเต้นตามได้ แต่การจะเต้น Freestyle จะต้องมีพื้นฐานการเต้น และประยุกต์ท่าเหล่านั้นมาเป็น Freestyle นั่นเอง

 

เห็นไหมคะ ว่าการจะเริ่มเต้น Cover Dance ไม่ได้ยากเลย ได้เต้นเพลงที่เราชอบ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่สนุก ไม่น่าเบื่ออีกด้วยนะ และที่สำคัญคือด้วยกระแส K-Pop ทำให้ปัจจุบันวัยรุ่นไทยนิยมเต้น Cover Dance ตามไอดอลเกาหลีมากขึ้น ซึ่งการเต้นนี้ก็อาจมีบางครอบครัวที่ผู้ปกครองยังไม่สนับสนุนน้อง ๆ อย่างเต็มที่สักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะท่านเป็นห่วง อยากให้โฟกัสเรื่องเรียน พี่วินนี่ก็เลยมี 5 สิ่ง ที่น้อง ๆ สามารถนำไปใช้พูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่ให้เข้าใจ จนท่านหันมาสนับสนุนให้น้อง ๆ เต้น Cover Dance อย่างแน่นอน! ที่บทความนี้เลย >> ขอพ่อแม่ยังไง ให้ได้เต้น Cover Dance <<

ส่วนน้องคนไหนมีเพลงที่อยากจะแนะนำให้พี่วินนี่ และเพื่อนๆ ได้ลองเอาไปเต้นเป็น Cover Dance กันสนุกๆ ก็มาแชร์กันได้เลยยย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (13)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้