AFTERKLASS

เทคนิคการเต้น Cover Dance แบบ Easy Easy

 

บางคนอยากจะออกกำลังกาย แต่ก็กลัวที่จะเบื่อง่าย พี่วินนี่ขอแนะนำให้ลอง Cover Dance กันเลยจ้าา ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดแน่นอน เพราะมันยากกว่าที่น้องคิด #ผิดๆ มันง่ายมากจริง ๆ เพราะพี่วินนี่ก็กำลังหัดเต้นเพลง Cover อยู่ด้วยน้าา ถ้าอยากเริ่มเต้น Cover ให้เป๊ะ พี่ก็มีเทคนิคมาบอกต่อแล้วค่าา

 

ส่วนใหญ่แล้วการ Cover Dance เราต้องระบุให้ชัดเจนว่าเราจะเต้นแบบใครหรือแดนเซอร์คนใด เพราะจะส่งผลต่อ Blocking ในการยืน แต่ถ้าฝึกเต้นคนเดียวก็สามารถทำได้เช่นกันนะ สิ่งที่น้องๆ จะต้องทำถ้าอยากเต้น Cover มีตามนี้เลย

 

ฟังเพลง : ให้น้องๆ เลือกเพลงที่อยากจะเต้นหรือเพลงที่ชอบ แล้วฟังให้เข้าหูแบบสามารถจำแต่ละท่อนได้ ซึมซับและทำความเข้าใจกับเพลงว่าเพลงสื่ออะไร จะยิ่งทำให้เราสามารถสื่ออารมณ์ผ่านการเต้น Cover ได้ด้วยนะ ส่วนใหญ่การเต้น Cover จะเลือกเพลง K-Pop เป็นหลัก เพราะจุดแข็งของเพลง K-Pop นอกจากเพลงที่เพราะแล้ว ยังมีท่าเต้นที่เป็นเสน่ห์ของเพลงแนวนี้อีกด้วย

 

จับจังหวะ : เมื่อเราทำความเข้าใจกับเพลงแล้ว ให้ลองจับจังหวะเสียงดนตรีในเพลงให้เข้ากับท่าเต้นเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วท่าเต้นแต่ละ Move จะตรงกับเสียงดนตรีพอดี เพราะฉะนั้น ถ้าจับจังหวะได้ การเริ่มและแกะท่าเต้นนั้นจะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกแน่นอน

 

แกะท่า : เมื่อจับจังหวะเพลงกับท่าเต้นได้แล้ว ก็เริ่มแกะท่าเต้นกันได้เลย ซึ่งใน YouTube สามารถพิมชื่อเพลงบวกกับคำว่า Dance Practice หรือ Dance Tutorial แล้วเลือกคลิป แค่นี้ก็พร้อมแกะท่าเต้นได้แล้ว ทริคที่จะแนะนำคือ ให้แกะท่าเต้นและฝึกเต้นตามทีละท่อนเพลง หรือถ้าสามารถนับจังหวะได้ ให้ฝึกทีละ 8 จังหวะกำลังเหมาะเลย

 

สิ่งที่ทำให้คนมาเต้น Cover Dance มากกว่าการฝึกเต้นแบบ Freestyle เพราะว่า Cover Dance คือการเต้นตามต้นฉบับที่คนที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเต้นตามได้ แต่การจะเต้น Freestyle จะต้องมีพื้นฐานการเต้น และประยุกต์ท่าเหล่านั้นมาเป็น Freestyle นั่นเอง

 

เห็นไหมคะ ว่าการจะเริ่มเต้น Cover Dance ไม่ได้ยากเลย ได้เต้นเพลงที่เราชอบ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่สนุก ไม่น่าเบื่ออีกด้วยนะ ส่วนน้องคนไหนมีเพลงที่อยากจะแนะนำให้พี่วินนี่ และเพื่อนๆ ได้ลองเอาไปเต้นเป็น Cover Dance กันสนุกๆ ก็มาแชร์กันได้เลยยย

  • Tag

  • #Play Klass #ดนตรี / เต้น #บันเทิง
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

เพลงที่ชอบมันเร็วมากเลยค่ะ55

EveJirapinya 21 ส.ค. 2562

Nonthawat เดี๋ยวนี้มีเพลงแดนซ์มัน ๆ ให้เลือกเต้น cover ได้เยอะมว้ากก อย่าง Fire ของวง BTS ก็เต้นเรียกเหงื่อได้ดีเลยล่ะ5555

พี่วินนี่ 10 ส.ค. 2562

Goigoi ลองฝึกเต้นอย่างสม่ำเสมอดูน้า สกิลของน้องต้องพัฒนามากขึ้นแน่! ฮึปๆๆพี่วินนี่เป็นกำลังใจให้จ้าาา

พี่วินนี่ 10 ส.ค. 2562

จับจังหวะไม่ได้นี่สิ ไม่รอดแน่ๆ

Goigoi 25 ก.ค. 2562

น่าจะมันน่าดู

Nonthawat 12 ก.ค. 2562

น่าสนใจมากค่ะ

MWK 4 ก.ค. 2562

แสดงความเห็นทั้งหมด

ยกเลิก
ตกลง