AFTERKLASS

Admin 12 ก.ค. 2560

เคล็ดลับประหยัดไฟ...ให้พ่อแม่อุ่นใจในหน้าร้อน

ถึงเราจะยังเรียนไม่จบ หาเงินเองไม่ได้ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ไม่ได้สักหน่อย มันยังมีวิธีการอีกตั้งมากมายที่น้อง ๆ ทำได้ ยกตัวอย่างเช่น การประหยัดไฟในช่วงหน้าร้อนนี้ เดี๋ยว AFTERKLASS จะพาไปดูว่ามันทำยังไง จะได้เอาไปใช้แบ่งเบาภาระพ่อแม่ได้ ง่ายจนไม่น่าเชื่อเลยแหละ

 

1.อยู่บ้านเฉย ๆ ก็ใส่เสื้อกล้ามไปเลย แบบนี้ถึงจะเรียกว่าอยู่เป็น

เข้าใจครับว่าวัยรุ่นจะไปไหนมาไหนมันก็ต้องแนวไว้ก่อน เสื้อยีนส์งี้ รองเท้าบูทงี้ ของมันต้องมี แต่ถ้าอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ต้องจัดเต็มขนาดนั้นก็ได้ ยิ่งฤดูร้อนแบบนี้เลือกเสื้อผ้าที่มันบาง ๆ ใส่สบาย ๆ เช่น ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย มาใส่ดีกว่า หรือถ้าจะให้ชิลสุด ๆ ก็เสื้อกล้ามกับบ็อกเซอร์ไปเลย แค่นี้ก็ไม่ต้องเปลืองไฟเปิดแอร์แต่หัววันแล้ว พัดลมตัวเดียวเอาอยู่

ช่วยประหยัดไฟได้ : 7/10

 

2. เปิดแอร์ทั้งที ปรับอุณหภูมิที่ 25 แล้วก็ปิดล่วงหน้าด้วย

ถึงแม้บางวันมันจะร้อนตับแลบจนทนไม่ไหวยังไง ก็ต้องคงอุณหภูมิแอร์ไว้ที่ 25 องศานะ เพราะถ้าปรับต่ำกว่านั้นจะทำให้กินไฟมาก แค่ปิดหน้าต่างให้สนิท ไม่เอาของร้อนหรือของชื้นเข้ามาไว้ในห้อง ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ อย่างที่บอกไป 25 องศาก็อยู่ได้สบาย ๆ แล้ว อีกอย่าง ให้เราตั้งเวลาปิดแอร์เอาไว้ล่วงหน้าสัก 1 ชั่วโมงด้วย เพราะต่อให้แอร์ปิดไปแล้ว แต่ถ้าเราไม่เปิดหน้าต่าง ไม่เปิดประตูความเย็นมันก็ยังวนเวียนในนั้นอยู่ดี ถ้าทำแบบนี้ก็ได้ทั้งเย็นสบาย แถมประหยัดไฟไปตั้งเยอะแน่ะ

ช่วยประหยัดไฟได้ : 9/10

 

3. แค่เสียบปลั๊กค้างไว้ก็กินไฟแล้ว ถอดออกเถอะ

น้อง ๆ หลายคนชอบเสียบปลั๊กชาร์จโทรศัพท์ ชาร์จไอแพดทิ้งไว้ข้ามคืน หรือไม่ก็คิดว่าแค่กดปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ไม่เปลืองไฟแล้ว ซึ่งมันไม่ใช่ เพราะต่อให้เราปิดแต่ถ้าไม่ถอดปลั๊กออก กระแสไฟฟ้าก็ยังคงไหลมาอยู่ดี เหมือนเป็นการเตรียมพร้อมรอให้เรากดสวิตช์จะได้เริ่มทำงานได้เลยอะไรแบบนั้น ดังนั้นถอดปลั๊กเลยครับ จะได้ประหยัดไฟของจริง

ช่วยประหยัดไฟได้ : 8.5/10

 

4. หนีไปเดินห้างให้ชื่นใจ ประหยัดไฟขึ้นเป็นกอง

ถ้าอยากให้ประหยัดไฟที่สุดนะ ทางออกง่ายนิดเดียว ไม่ต้องใช้เลยตั้งแต่แรก ออกมาจากบ้านไปเดินเล่นที่ห้างเลยครับ ชิลสุด ๆ ได้ทั้งบรรยากาศ ได้ทั้งประหยัดค่าไฟ จะนั่งแช่นานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า แต่อย่าเผลอใจซื้ออะไรซะเยอะแยะจนหมดตัวล่ะ เดี๋ยวจากช่วยพ่อแม่ประหยัด จะกลายเป็นต้องขอเงินเพิ่มซะเปล่า ๆ

ช่วยประหยัดไฟได้ : 10/10

  • Tag

  • #วางแผนการเงิน #เคล็ดลับร้อยล้าน #ออมเงิน
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ขอบคุณค่ะ

Benzvn 11 ก.ย. 2561

ไปใช้แอร์บ้านเพื่อนก็ช่วยแม่ประหยัดได้นะคะ555555

TITONG 11 ก.ค. 2561

ชอบมากค่ะ

KikkukSNstt 16 ก.พ. 2561

เยี่ยม

Ekalak 23 ก.ย. 2560

ได้แนวประหยัดไปแล้ว

Kru'PuenNineEleven 25 ส.ค. 2560

honey การถอดปลั๊กไฟก็เป็นการช่วยประหยัดพลังงานได้นะครับ ลดค่าไฟ แถมยังช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

Admin 21 ส.ค. 2560

แสดงความเห็นทั้งหมด

ยกเลิก
ตกลง