ยกเลิก
ตกลง
AFTERKLASS

Admin 12 ก.ค. 2560

ออมวันนี้...รวยวันหน้า แค่ 20 บาท ก็สร้างเงินแสนได้...สบาย !!!

ใครที่ชอบบ่นว่าได้เงินค่าขนมน้อย จะเก็บเงินก็ทำไม่ได้ ขอบอกเลยว่าคิดผิดแล้วล่ะ วันนี้ AFTERKLASS มีวิธีสุดเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วที่จะทำให้น้อง ๆ มีเงินแสนไว้ครอบครองตั้งแต่ตอนเรียนอยู่มากฝากกัน แถมวิธีการก็ง่ายแสนง่าย ไม่ได้ลำบากอะไรเลยด้วย ต่อให้อยู่มัธยม หรือมหาวิทยาลัยก็สามารถทำได้หมด ใช้ได้ยาวไปจนถึงวัยทำงานเลย

 

จุดเริ่มต้นของเงินแสน...

เคยได้ยินไหมครับกับคำที่บอกว่า เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง วิธีการออมเงินก็เหมือนกัน อันดับแรกหลังจากเราได้เงินค่าขนมรายวันมาแล้ว ไม่ว่าจะเท่าไหร่ก็ตาม ให้เราหักออกมาทันที 20 บาท จะได้ไม่เผลอใช้เงินซื้อขนมเพลินจนหมดตัว พอเราหักเก็บส่วน 20 บาทตรงนี้ไว้แล้ว ทีนี้เราก็สามารถใช้เงินที่เหลืออยู่ได้อย่างสบายใจแล้วหละ

 

เงินที่ว่าน้อย พอรวมกันเข้าหน่อยก็เยอะจนน่าตกใจ

บางคนเก็บเงินวันละ 20 บาทไม่ถึง 3 วันก็มาบ่นกันแล้วว่า “ไหนล่ะเงินแสน ไม่เห็นจะมี” ใจเย็น ๆ สิ ของแบบนี้ต้องใช้เวลา หลังจากเราเก็บหอมรอมริบมาทีละนิด ๆ จนครบเดือนแล้ว ให้น้อง ๆ ลองนับกันใหม่อีกรอบดู ทีนี้แหละเราจะเริ่มเห็นเงินก้อน และเส้นทางสู่เงินแสนกันแบบลาง ๆ แล้ว เพราะถ้าเก็บครบจนสิ้นเดือน โดยไม่หยุดเลยสักวัน น้อง ๆ จะมีเงินมากถึง 600 บาทเลยทีเดียว

นี่ขนาดแค่เดือนเดียวนะ ยังได้ตั้งเท่านี้ ถ้าลองตั้งเป้าเก็บให้ได้ 1 ปีดูล่ะก็ ซัดไปเต็ม ๆ 7,300 บาทเลยนะ เยอะมาก :)

และด้วยความมุ่งมั่น อดทน พุ่งชนเป้าหมายอย่างแน่วแน่ ขอเพียงน้อง ๆ เก็บเงินวันละ 20 บาท อีกแค่เพียง 14 ปี รู้ตัวอีกทีก็มีเงินแสนอยู่ในกำมือแล้ว

ระยะเวลา 14 ปีอาจฟังดูเหมือนจะนานนะ แต่เอาจริง ๆ มันไวมาก ถ้าเกิดเราสตาร์ทตั้งแต่ตอนอยู่ม.1 เรียนจบมาอีก 2-3 ปีก็มีเงินแสนแล้ว แถมเป็นเงินแสนที่มาจากเงินเก็บแค่เพียง 20 บาทต่อวันอีกต่างหาก แน่อยู่แล้วว่ายิ่งโตขึ้นพ่อแม่ก็ต้องให้เงินเรามากขึ้น ไหนจะทำงานพิเศษหารายได้เสริมอีก เผลอ ๆ ไอเงิน 1 แสนที่ตั้งเป้าไว้ 14 ปี มันจะเข้ามาหาตั้งแต่ยังไม่พ้นปีที่ 10 เลยด้วยซ้ำ

 

 

เคล็ดลับอย่างเดียวที่ต้องมีคือ “วินัย”

มันก็เหมือนกับความสำเร็จอื่น ๆ นั่นแหละครับ กว่าจะไปถึงได้เราก็ต้องมีวินัยและทำมันอย่างต่อเนื่อง ต่อให้วันนั้นจะมีค่าใช้จ่ายเยอะขนาดไหน ยังไงก็ต้องเหลือเก็บให้ได้ ท่องไว้ให้ขึ้นใจครับ “20 บาทวันนี้ แลกกับเงินแสนวันข้างหน้า” ขอให้ให้น้อง ๆ ทุกคนโชคดี

  • Tag

  • #ออมเงิน #วางแผนการเงิน
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ขอบคุณค่ะ หนูจะนำไปใช้

Jarasporn2545 19 เม.ย. 2561

ดีมากค่ะ

Aunaun 14 มี.ค. 2561

ชอบมากค่ะ

KikkukSNstt 16 ก.พ. 2561

จะเก็บให้ได้ทุกวัน

อภิสรา 23 ม.ค. 2561

เกบวนไป

JirarojSuaysin 26 พ.ย. 2560

เกบวนไปจ้าา

Miiimi 24 พ.ย. 2560

แสดงความเห็นทั้งหมด