ใครที่ชอบบ่นว่าได้เงินค่าขนมน้อย จะเก็บเงินก็ทำไม่ได้ ขอบอกเลยว่าคิดผิดแล้วล่ะ วันนี้ AFTERKLASS มีวิธีสุดเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วที่จะทำให้น้อง ๆ มีเงินแสนไว้ครอบครองตั้งแต่ตอนเรียนอยู่มากฝากกัน แถมวิธีการก็ง่ายแสนง่าย ไม่ได้ลำบากอะไรเลยด้วย ต่อให้อยู่มัธยม หรือมหาวิทยาลัยก็สามารถทำได้หมด ใช้ได้ยาวไปจนถึงวัยทำงานเลย

 

จุดเริ่มต้นของเงินแสน...

เคยได้ยินไหมครับกับคำที่บอกว่า เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง วิธีการออมเงินก็เหมือนกัน อันดับแรกหลังจากเราได้เงินค่าขนมรายวันมาแล้ว ไม่ว่าจะเท่าไหร่ก็ตาม ให้เราหักออกมาทันที 20 บาท จะได้ไม่เผลอใช้เงินซื้อขนมเพลินจนหมดตัว พอเราหักเก็บส่วน 20 บาทตรงนี้ไว้แล้ว ทีนี้เราก็สามารถใช้เงินที่เหลืออยู่ได้อย่างสบายใจแล้วหละ

 

เงินที่ว่าน้อย พอรวมกันเข้าหน่อยก็เยอะจนน่าตกใจ

บางคนเก็บเงินวันละ 20 บาทไม่ถึง 3 วันก็มาบ่นกันแล้วว่า “ไหนล่ะเงินแสน ไม่เห็นจะมี” ใจเย็น ๆ สิ ของแบบนี้ต้องใช้เวลา หลังจากเราเก็บหอมรอมริบมาทีละนิด ๆ จนครบเดือนแล้ว ให้น้อง ๆ ลองนับกันใหม่อีกรอบดู ทีนี้แหละเราจะเริ่มเห็นเงินก้อน และเส้นทางสู่เงินแสนกันแบบลาง ๆ แล้ว เพราะถ้าเก็บครบจนสิ้นเดือน โดยไม่หยุดเลยสักวัน น้อง ๆ จะมีเงินมากถึง 600 บาทเลยทีเดียว

นี่ขนาดแค่เดือนเดียวนะ ยังได้ตั้งเท่านี้ ถ้าลองตั้งเป้าเก็บให้ได้ 1 ปีดูล่ะก็ ซัดไปเต็ม ๆ 7,300 บาทเลยนะ เยอะมาก :)

และด้วยความมุ่งมั่น อดทน พุ่งชนเป้าหมายอย่างแน่วแน่ ขอเพียงน้อง ๆ เก็บเงินวันละ 20 บาท อีกแค่เพียง 14 ปี รู้ตัวอีกทีก็มีเงินแสนอยู่ในกำมือแล้ว

ระยะเวลา 14 ปีอาจฟังดูเหมือนจะนานนะ แต่เอาจริง ๆ มันไวมาก ถ้าเกิดเราสตาร์ทตั้งแต่ตอนอยู่ม.1 เรียนจบมาอีก 2-3 ปีก็มีเงินแสนแล้ว แถมเป็นเงินแสนที่มาจากเงินเก็บแค่เพียง 20 บาทต่อวันอีกต่างหาก แน่อยู่แล้วว่ายิ่งโตขึ้นพ่อแม่ก็ต้องให้เงินเรามากขึ้น ไหนจะทำงานพิเศษหารายได้เสริมอีก เผลอ ๆ ไอเงิน 1 แสนที่ตั้งเป้าไว้ 14 ปี มันจะเข้ามาหาตั้งแต่ยังไม่พ้นปีที่ 10 เลยด้วยซ้ำ

 

 

เคล็ดลับอย่างเดียวที่ต้องมีคือ “วินัย”

มันก็เหมือนกับความสำเร็จอื่น ๆ นั่นแหละครับ กว่าจะไปถึงได้เราก็ต้องมีวินัยและทำมันอย่างต่อเนื่อง ต่อให้วันนั้นจะมีค่าใช้จ่ายเยอะขนาดไหน ยังไงก็ต้องเหลือเก็บให้ได้ ท่องไว้ให้ขึ้นใจครับ “20 บาทวันนี้ แลกกับเงินแสนวันข้างหน้า” ขอให้ให้น้อง ๆ ทุกคนโชคดี

< บทความก่อนหน้า

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (79)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง