AFTERKLASS

Admin 10 ส.ค. 2561

เมื่อธนาคารฟรีค่าธรรมเนียม ดีต่อใจยังไงบ้าง?

 

ข่าวดีนี้ น้องๆ ก็คงจะพอรู้กันอยู่แล้ว ที่ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารอื่นๆ ได้ประกาศฟรีค่าธรรมเนียมออกมาให้เราได้ชื่นใจกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายๆ คนรอกันมานานมาก เนื่องจากแต่ก่อนการจะทำธุรกรรมทางการเงินแต่ละที ถ้าโอนต่างธนาคาร หรือมีการจ่ายบิลต่างๆ ก็จะต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ตอนนี้นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่บ่งบอกว่าประเทศไทยของเราก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดเข้าไปอีกหนึ่งก้าวแล้วล่ะครับ วันนี้พี่แอดมินจะบอกถึงประโยชน์ที่น้องๆ จะได้รับกันล่ะครับ

 

สังคมไร้เงินสดคืออะไร?

สังคมไร้เงินสด คือ สังคมที่ไม่มีการใช้งานด้วยเงินสดอีกต่อไป การทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การขึ้นรถไฟฟ้า การซื้ออาหาร การใช้บริการ การซื้อของ ทุกอย่างจ่ายผ่านออนไลน์ทั้งหมด ซึ่งเราจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสังคมไร้เงินสดกันดีเวลาเติมเงินเกม การจ่ายบิลผ่านมือถือ การซื้อตั๋วเครื่องบินออนไลน์ การจ่ายเงินผ่าน QR Code เพราะทุกสิ่งเหล่านี้ไม่ต้องใช้เงินสด แต่เป็นการใช้จ่ายผ่านทางออนไลน์ด้วยตัวเลขที่อยู่ในระบบทั้งสิ้น

 

สิ่งที่เราได้รับจากการฟรีค่าธรรมเนียมครั้งนี้  

1.ประหยัดเงินมากขึ้น

ต้องบอกว่าคนไทยได้ประโยชน์จากการฟรีค่าธรรมเนียมนี้มากเลยล่ะครับ อย่างแรกเลยคือ เรื่องของความประหยัด เพราะจากที่แต่ก่อนจะต้องเสียเงินยิบย่อย ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินข้ามเขต โอนเงินต่างธนาคาร
การจ่ายบิลสินค้าและบริการ การเติมเงิน ทุกอย่างต้องเสียค่าธรรมเนียมหมด จะมาก จะน้อย ก็ต้องเสีย

ซึ่งตอนนี้ค่าธรรมเนียมที่ถูกยกเลิกไปมันช่วยให้คนไทยประหยัดเงินไปเยอะมาก ถึงแม้ค่าธรรมเนียมแต่ละครั้งจะแค่ 10 บาท หรือ 25 บาท แต่ในเดือนเดือนหนึ่งเราทำธุรกรรมกันตลอดเวลา การฟรีค่าธรรมเนียมนี้ก็อาจช่วยประหยัดเงินไปได้มากถึงเดือนละหลายร้อยบาทเลยทีเดียว

 

2.จัดการเงินได้ง่ายขึ้น:

นอกจากเรื่องความประหยัดแล้ว ค่าธรรมเนียมที่ฟรี จะช่วยให้การบริหารจัดการเงินของเราง่ายขึ้น เมื่อเราแยกบัญชีเงินออม และบัญชีรายจ่ายออกจากกัน ก็จะทำให้เราสามารถจัดการเงินได้ง่ายขึ้น โดยการเหลือเงินไว้ในบัญชีรายจ่ายตามจำนวนจริง ทำให้สามารถรู้ได้ทันทีว่าหมดเงินไปกับอะไรเท่าไหร่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะคำนวณผิดพลาด ลืมคิดค่าธรรมเนียมไปด้วยรึเปล่า

 

นับว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มากเลยล่ะครับสำหรับสังคมไร้เงินสดในการยกเลิกค่าธรรมเนียม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและผู้ประกอบการทั้งหลายอย่างมาก เมื่อไม่มีอัตราค่าธรรมเนียม คนก็ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วยยังไงล่ะครับ

  • Tag

  • #SME #เจ้าของธุรกิจ #การตลาด #ขายของออนไลน์ #ความรู้รอบตัว #วางแผนการเงิน #ออมเงิน #สตาร์ทอัพ
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ขอบคุณค่ะ

Benzvn 11 ก.ย. 2561

ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ที่ให้ซื้อของได้มากขึ้น

วริศนันท์วรนุช 17 ส.ค. 2561

ดีต่อใจจริงๆ อ่า เพราะปกติเสียค่าธรรมเนียมโอนต่างธนาคารเยอะมาก

hgh 16 ส.ค. 2561

ยกเลิก
ตกลง