AFTERKLASS

4 อาชีพเสริมออนไลน์ ทำง่ายได้เงินจริง

PattharasudaBoonpratueang 30 เม.ย. 2561

รายได้ทางเดียว นับว่าเป็นความเสี่ยงที่หลายๆ คนที่มีงานประจำทำอยู่แล้วก็อาจจะหวั่นๆ อยู่บ้าง แน่นอนว่า การหารายเสริมจะเป็นการช่วยในเรื่องภาระค่าใช้จ่ายมากกว่าการเก็บออม แต่อาชีพเสริมที่จะต้องเดินทางไปทำงานหรือขโมยเวลาที่จะอยู่กับครอบครัวไปจากคุณนั้นก็ไม่ใช่อาชีพเสริมที่ดีเท่าไหร่ ในครั้งนี้เราจึงจะของแนะนำ "4 อาชีพเสริมออนไลน์ ทำง่ายได้เงินจริง" เพื่อเป็นช่องทางให้ทุกคนสามารถจัดการบริหารค่าใช้จ่ายส่วนตัวได้ ไปดูกันเลย!

 

1. แปลเอกสาร

เข้าทางเลย สำหรับใครที่พอจะมีความสามารถทางภาษาหรือนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนภาษาอยู่ก็สามารถรับแปลเอกสารเป็นอาชีพเสริมได้ อัตราค่าบริการโดยเฉลี่ยจะตกอยู่ที่หน้าละ 300-1000 บาท ซึ่งเป็นรายได้ที่น่าสนใจเลยทีเดียว ในช่วงเริ่มแรก อาจจะรับแปลจากคนรู้จักก่อน หรือจะขอเข้ากลุ่มแปลภาษาเพื่อหางานเพิ่มก็ทำได้

*tips* สมัครเป็นนักแปลตามเว็บฟรีแลนซ์

 

2. เขียน content

content หรือบทความ เป็นอาชีพเสริมที่มีการว่าจ้างงานกันมาสักพักแล้ว เนื่องด้วยการใช้งานเสิร์จแอนจิ้นที่มากขึ้นในปัจจุบัน การค้นหาคีย์เวิร์ดจึงมีความสอดคล้องกับบทความมาก กล่าวคือบทความในเว็บไซต์จะทำให้เกิดการค้นหาที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณเป็นคนชอบขีดชอบเขียน สร้างสรรค์ผลงาน การรับเขียน content ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ รายได้เฉลี่ย 100 - 2000 บาทต่อบทความเลยทีเดียว!!!

*tips* การลอกบทความผู้อื่น เป็นเรื่องที่ไม่ดี 

 

3. รับรีวิว

ถึงแม้ว่าเราอาาจะไม่สวยหรือมีความน่าดึงดูดเหมือนพริตตี้ แต่ถ้ามีความสามารถและสมัครใจในการทดลองสินค้าจริง การรับรีวิวสินค้าก็เป็นอาชีพเสริมที่น่าสนุกเหมือนกัน เพราะคุณจะได้ลองใช้สินค้าจริง และได้บอกต่อให้คนอื่นได้รู้เพื่อการนำไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพด้วย โดยรายได้การรีวิวแต่ละครั้งอาจจะไม่ใช่ตัวเงินแต่คุณจะได้สินค้านั้นไปฟรีๆเล้ย!!!

*tips* ใช้สินค้าที่มี อย. และ มอก.

 

4. youtuber

หากคุณเป็นคนที่กล้าแสดงออก คุณสามารถแสดงความสนใจของคุณผ่านทางช่อง youtube ได้ฟรี และจะทำให้คุณมีชื่อเสียงอีกด้วยนะ! รายได้ของ youtuber จะขึ้นอยู่กับสปอนเซอร์ การโฆษณาและยอดวิว เท่ากับความถ้าคลิปของคุณน่าสนใจมากเท่าไหร่ รายได้ก็จะมาขึ้นเท่านั้น!!!

*tips* ทำในสิ่งที่คุณสนใจและมันจะออกมาดี

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะทำอาชีพเสริมแต่ก็อาย่าให้กระทบกับงานประจำหรือการเรียน ขอให้ทุกคนมีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ร่ำรวยกันทุกคนน้าา!!

  • Tag

  • #Biz Klass #การตลาด #วางแผนการเงิน #รายได้เสริม
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

บทความแนะนำดีมากเลยค่าช่วยชี้ช่องแนวทางสร้างรายได้เพิ่มไปอีก

Fonnvi 15 ส.ค. 2561

ชอบบทความนี้มาก555 ขอบคุณมากค่ะ

อภิสรา 14 ก.ค. 2561

ขอุนสำหรับความรุ้ใหม่ๆนะครับ

Korn0800 17 มิ.ย. 2561

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

Thanyathorn 11 พ.ค. 2561

เขียนเอกสาร

NurhudaSudeng 5 พ.ค. 2561

สุดยเลยค่ะ

MYNAMEISKKHWAN 4 พ.ค. 2561

แสดงความเห็นทั้งหมด

ยกเลิก
ตกลง