ยกเลิก
ตกลง
AFTERKLASS

Picking กีตาร์ เทคนิคเสริมความเทพ

 

กลับมาพบกับเทคนิคการเล่นดนตรีใน Play Klass เช่นเคยนะคร้าบ วันนี้พี่ร๊อกกี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งเทคนิคที่อัพเลเวลจากแค่ดีดธรรมดามาอีกขั้น ก็คือ
การเกากีตาร์ นั่นเองคร้าบ

 

การเกากีต้าร์หรือที่เรียกว่า Picking เป็นสไตล์การเล่นกีตาร์อีกแบบที่มีความไพเราะเป็นเอกลักษณ์ แต่ก่อนที่จะฝึกเกากีต้าร์ควรจะต้องฝึกการตีคอร์ดให้คล่องก่อน ทั้งการเปลี่ยนคอร์ดและจังหวะการดีดให้สัมพันธ์กันก่อนนะครับ

 

หน้าที่ของแต่ละนิ้ว นิ้วโป้งใช้ในการดีดลง จะใช้ดีดสายเบสทั้งหมด คือสาย 4 - 5 - 6  ส่วนนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง จะใช้ในการเกี่ยวสายขึ้น โดยนิ้วชี้ใช้เกี่ยวสาย 3 นิ้วกลางใช้เกี่ยวสาย 2 นิ้วนางใช้เกี่ยวสาย 1 ตามลำดับ ส่วนนิ้วก้อยไม่ค่อยได้ใช้ในการเกากีตาร์ แต่ถ้าใครจะพลิกแพลงเล่นดูก็ได้นะครับ เพราะที่กล่าวมานั้นไม่ได้เป็นกฎตายตัวว่าจะต้องเล่นตามที่กล่าวมา แต่ในการฝึกนั้นให้ใช้นิ้วตามที่กล่าวไว้ก่อนเพราะการวางนิ้วแบบที่กล่าวมานี้ถือว่าเป็นพื้นฐานที่ในการเกากีต้าร์เลยล่ะครับ

 

เมื่อดีดสายเบสแล้วจึงตามด้วยสายอื่นตามมา คือ 3 สายล่างที่เหลือ อย่าลืมว่าต้องใช้นิ้วที่ประจำอยู่ของแต่ละสายให้ถูกต้องตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้นะครับ

 

ตัวอย่างเพลงที่ใช้การเกากีต้าร์ เช่น เพลง More than Words ของ Westlife นั่นเอง พี่ร๊อกกี้ก็มีคลิปสอนการเล่นเพลง More than Words มาให้น้องๆ ได้ฝึกตามด้วยคร้าบ ลองฝึกกันดูนะครับ

 

 

  • Tag

  • #ดนตรี / เต้น #Play Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

@MYNAMEISKKHWAN ลองฝึกดูน้าา พี่ว่าผู้หญิงเล่นกีตาร์นี่เท่มากเลยล่ะ = ]

พี่ร็อกกี้ 11 พ.ค. 2561

จะลองไปทำตามดูนะคะ:)

MYNAMEISKKHWAN 3 พ.ค. 2561

@tongsomby ยิ่งถ้าฝึกเพลง More than Words รับรองว่าใช้จีบสาวได้แน่นอน :)

พี่ร็อกกี้ 30 เม.ย. 2561

เก่งมากๆ ชอบครัฟ

tongsomby 30 เม.ย. 2561

@นันทนานากัน ประโยชน์ พิมแแบบนี้นะคร้าบบ แล้วอย่าลืมไปลองฝึกกันดูนะครับ ><

พี่ร็อกกี้ 19 เม.ย. 2561

มีประโยชค่ะ

นันทนานากัน 19 เม.ย. 2561

แสดงความเห็นทั้งหมด