ใครทำธุรกิจออนไลน์จะเข้าใจดีว่าวันแต่ละวันนั้นแสนจะยุ่งวุ่นวายขนาดไหน ทั้งต้องอัพเดทสินค้า คอยรับออเดอร์ คอยตอบคำถามเดิมซ้ำๆ วันละหลายสิบรอบ ไหนจะต้องไปส่งของ สั่งของอีก ทำครบหมดนี่ก็แทบจะหมดวันกันเลยทีเดียว เพราะเราเข้าใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอย่างดีว่ามันเหนื่อยมากขนาดไหน วันนี้เราเลยมี 5 แอปฯ โดนใจที่จะช่วยให้การขายของออนไลน์เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาฝากกัน โหลดติดเครื่องไว้ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นอีกเยอะ

 

1. Wunderlist

เริ่มต้นด้วยแอปฯ จดบันทึกที่จะคอยกระตุ้นความจำของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ภารกิจรัดตัวให้สามารถจำได้ว่าวันหนึ่งต้องทำอะไรบ้าง วันไหนที่ต้องสั่งสินค้า หรือมีสินค้าตัวไหนหมด จำเป็นต้องสั่งเข้ามาด่วน แค่พิมพ์ข้อความเข้าไปว่าเราอยากจะทำอะไรในวันไหน และเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลัง ที่สำคัญสามารถตั้งเตือนได้ว่าถึงเวลาที่ต้องทำอะไรแล้วบ้าง และยังสามารถแบ่งกลุ่มได้อีกด้วย เช่น ‘งานที่ต้องทำ’ หรือ ‘ของที่ต้องซื้อ’ ช่วยจัดตารางชีวิตร้านค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเลยล่ะ

 

2. Disprice

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ต้องคอยเช็คราคาสินค้าอยู่ตลอดเวลาว่า Supplier เจ้าไหนที่ให้ราคาดีที่สุด แอปฯนี้ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมากเลยล่ะครับ เพียงเราใส่ราคาเต็มเข้าไป ตามด้วยส่วนลดเป็นเปอร์เซ็นต์ แอปฯนี้ก็จะบอกราคาหลังหักส่วนลดให้เราแบบเสร็จสรรพ ทำให้ไม่ต้องมาคำนวณเองว่าสุดท้ายแล้วเราประหยัดเงินไปเท่าไหร่ และควรจะสั่งสินค้ากับ Supplier เจ้าไหนดี เป็นแอปฯที่ช่วยประหยัดเวลาชีวิตจริงๆ

 

3. Snapseed

แน่นอนครับว่าการขายของออนไลน์ เรื่องรูปภาพนั้นสำคัญแทบจะที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะภาพที่สวยจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงต้องมีการแต่งภาพเข้ามาช่วย ซึ่งแอปพลิเคชัน Snapseed นั้นเป็นแอปฯ แต่งภาพขั้นเทพจาก Google ที่จะช่วยเนรมิตรูปสินค้าของเราให้สวยสะดุดตา เหมือนกับว่าถ่ายจาก Studio ยังไงยังงั้นเลย ร้านใครฮิปสเตอร์หน่อย จะคุมธีม คุมโทนสี อะไรก็ทำได้หมดในแอปฯเดียว หน้าชัดหลังเบลอ เพิ่มมิติให้รูปภาพได้แบบสบายๆ แถมใช้งานง่ายอีกด้วย เตรียมตัวรับยอดขายที่พุ่งขึ้นจากภาพสวยๆ กันได้เลย

 

4. Mobile Banking App

อีกหนึ่งแอปฯ ที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์ ก็คือแอปฯธนาคารต่างๆ นั่นเอง ซึ่งน้องๆ หลายคนก็คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีเพราะใช้งานกันอยู่เป็นประจำ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากยุ่งยาก โหลดแอปฯเดียวครบจบทุกอย่าง ก็แนะนำแอปพลิเคชัน K-plus เลยครับ เพราะไม่ว่าจะฝาก ถอน โอน หรือจ่ายบิลต่างๆ ก็ทำได้ง่ายดายสุดๆ สแกน QR Code ปุ๊บ หมดหนี้ปั๊บ รวดเร็วทันใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี

 

5. Page365

แอปฯ สุดท้ายที่จะมาแนะนำกันก็คือ Page365 ซึ่งเป็นแอปฯจัดการร้านค้าออนไลน์ ทำให้ขายของได้สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องสลับเข้า Line ที Facebook ที เพื่อตอบลูกค้าหลายๆ ช่องทาง เพราะอาจทำให้เกิดการตกหล่นและสับสนได้ ซึ่ง Page365 จะรวมบทสนทนาจากทุกช่องทางไว้ในที่เดียว รวมถึงสรุปยอดออเดอร์ทั้งหมด หรือจะดูว่าสินค้าตัวไหนขายดีก็ทำได้เลย เป็นแอปฯที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย สร้างมาเพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จริงๆ

 

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนในมือเรามันสามารถทำได้ทุกอย่างแล้วนะครับ เพราะฉะนั้นเราควรจะดึงประสิทธิภาพของมันออกมาให้ได้มากที่สุด ซึ่งถ้าน้องๆ โหลด 5 แอปฯนี้ติดมือถือไว้ล่ะก็ รับรองว่าชีวิตจะง่ายดายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

และสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ พี่ยูโรก็มีเทคนิคการทำการตลาดของ Super Hero กิม ที่จะช่วยให้น้อง ๆ ทำกำไรได้แบบเน้น ๆ ที่บทความ >> การทำการตลาด ให้ขายได้เยอะ << ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมาก เพราะสินค้าจะขายได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการทำการตลาด สินค้าบางอย่างคุณภาพดีแต่ขายไม่ได้ก็มีเยอะแยะใช่มั้ยล่ะครับ อย่าลืมเข้าไปศึกษากันล่ะ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (8)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้