ยกเลิก
ตกลง
AFTERKLASS

สำนวนภาษาอังกฤษ 3 สำนวน รู้ไว้ไม่มีเอ้าท์!

 

กลับมาพบกับสำนวนภาษาอังกฤษ 3 สำนวน กับ AFTERKLASS กันเช่นเคยคร้าบบ วันนี้ขอแท็กทีมกับพี่ไซน์มาสอนสำนวนภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ Smart Klass กันนะคร้าบบ จะมีสำนวนอะไรบ้าง เตรียมมาฝึกกันเลยครับ

 

I’m broke.  

ถ้าเห็นสำนวนนี้อาจต้องดูรูปประโยคสักนิด มันไม่ได้แปลว่าร่างกายส่วนหนึ่งส่วนใดเสียหรือใช้การไม่ได้ แต่ความหมายของมันจริง ๆ คือ “ฉันไม่มีเงินเลย” จำไว้ว่า I’m broke. = I have no money.

 

Sharp

คำนี้ถ้าใช้กับเวลา เช่น “The meeting is at 7 o’clock sharp !” ความหมายของมันก็คือ วันนี้นัดประชุม 7 โมงเป๊ะ ! เวลามีคำว่า sharp ต่อท้ายคำบอกเวลาคือการเน้นยำว่า เป๊ะ ๆ อย่ามาสายกว่านี้นะ

 

Like the back of my hand

แปลตรงตัวคือ หลังมือของตัวเอง ซึ่งเค้าเปรียบเปรยว่า เป็นสิ่งที่ตัวเองคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นถ้ามีคนพูดว่า “I know this city like the back of my hand.” แปลว่า ฉันรู้จักเมืองนี้ดีมาก ๆ ฉันคุ้นเคยกับเมืองนี้ เป็นต้น

 

เป็นยังไงกันบ้างกับสำนวนที่พี่เคฟเวอร์มานำเสนอให้กับน้อง ๆ แล้วอย่าลืมมาติดตามสำนวนภาษาอังกฤษใน AFTERKLASS กันได้เลยนะคร้าบบบบ

 

  • Tag

  • #ภาษาอังกฤษ #Smart Klass #ภาษาต่างประเทศ
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

@ThanapolPeachHarnmanuswate รีเช็คแล้วนะคร้าบบบ ขอบคุณมากเลยน้าา
บางครั้งเรายังสามารถเพิ่มคำขยายเข้าไป เพื่อให้เห็นภาพความจนชัดขึ่น เช่น I'm dead broke. หรือ I'm flat broke. go broke ก็ได้นะครับ :)

พี่เคฟเวอร์ 26 เม.ย. 2561

ที่ถูกต้องกว่าควรจะเป็น I'm broke นะครับ ถ้าบอกว่า I'm broken จะกลายเป็นว่าแบบรู้สึกไม่ดีทางใจ ใจสลาย อะไรประมาณ รบกวนแก้ไขหรือรีเช็คดูอีกทีด้วยครับ ขอบคุณครับ

ThanapolPeachHarnmanuswate 23 เม.ย. 2561

สุดยอด

Earn_Apirati 7 เม.ย. 2561

:)

Loy 4 เม.ย. 2561

^_^

TERBO. 28 มี.ค. 2561

สุดยอด

PIM2490 22 มี.ค. 2561

แสดงความเห็นทั้งหมด