ยกเลิก
ตกลง
AFTERKLASS

เทคนิคการเก็บเงินGoldในเกมส์ AfterKlass City ตอนที่2

MUNONG 10 ม.ค. 2561

เทคนิคการเก็บเงินGoldในเกมส์ AfterKlass City ตอนที่2

    สวัสดีครับ บทความนี้ก็เป็นตอนที่2ของเทคนิคเก็บเงินGoldในเกมส์ AfterKlass City นะครับโดยส่วนนี้จะพูดถึงโอกาสการลงทุน โดยการลงทุนนั้นมี3แบบหลักๆคือ

1.ลงทุนใน กองทุน

2.ลงทุนใน อสังหา

3.ลงทุนใน หุ้น

โดยการลงทุนแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนี้ครับ

1.ลงทุนในกองทุน

     การลงทุนในกองทุนจะเป็นการซื้อกองทุนนั้นๆโดยเราสามารถกำหนดได้ว่าจะซื้อกี่หน่วย เช่นตอนนี้กองทุนAราคาอยู่ที่หน่วยล่ะ50Gold ผมเลยซื้อมา1,000หน่วย=50,000Gold จากนั้นเราก็รอลุ้นให้เจอโอกาสการลงทุนในกองทุนอีก หาากเจอราคาต่อหน่วยของแต่ละกองทุนก็จะเปลี่ยนไป เช่นตอนนี้ผมมีกองทุนAอยู่1,000หน่วย โดยเริ่มต้นลงทุนไปหน่วยละ50Gold ทีนี้ผมเปิดเจอโอกาสการลงทุนและพบว่า ราคากองทุนAราคาขึ้นมาอยู่ที่หน่วยล่ะ80Gold ผมจึงทำการขายออกหมดเลย1,000หน่วย หมายความว่าผมจะได้เงินทั้งหมด80,000Gold หรือพูดง่ายคือได้กำไร30,000Goldนั้นเองครับ ดังนั้นถ้ายิ่งลงทุนไปมาก พอราคามันขึ้นก็ยิ่งได้กำไรมาก แต่ข้อควรระวังคือราคามันก็มีโอกาสลดต่ำลงไปได้ ดังนั้นก็คิดให้ดีก่อนจะลงทุนนะครับ เดี่ยวจะขาดทุนเอา และรู้ไหมครับว่ากองทุนบางตัวถึกเราไม่ขายมันไปเราก็ได้เงินจากมันด้วย เพราะกองทุนบางกองทุนจะมีเงินปันผลให้ครับ โดยตอนเราเลือกซื้อกองทุนจะมีรายละเอียดแจ้งครับว่ากองทุนนี้ จะให้ปันผลกี่% บางคนอาจมองว่า%ที่ได้น้อยมากๆแต่ถ้าเราซื้อเยอะก็จะยิ่งได้ปันผลเยอะและอย่าลืมนะครับว่ากองทุนมีตั้งหลายตัว เราไม่ได้ซื้อแค่ตัวเดียวแต่หากมีหลายๆตัวปันผขอแต่ละกองทุนนั้นก็จะมารวมกันเป็นเงินก้อนได้ครับ แต่ก็ควรเลือกซื้อขาย อย่างระมัดระวังด้วยนะครับ ทกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงครับ

ปล. สำหรับใครที่ลืมว่าเราซื้อกองทุนนี้มาหน่วยล่ะเท่าไร ไม่ต้องเป็นห่วงครับตอนเราเจอโอกาสการลงทุน ใต้รายละเอียดการลงทุนแต่ละแบบจะมีหน้าต่างสีขาวบอกครับ ว่าเรามีกองทุนนี้อยู่หรือไม่ หากมีอยู่จะมีรายละเอียดแจ้งด้วยครับว่าเราซื้อมาเริ่มต้นหน่วยล่ะเท่าไร เอาไว้ดูเปรียบเทียบกับราคาปัจจุบันกันได้เลย

2.ลงทุนใน อสังหา

     อันนี้เป็นการลงทุนที่ผมชอบมากที่สุดแล้วล่ะครับ เพราะเมื่อเราซื้ออสังหาริมทรัพย์แล้วถึงแม้ว่าเราจะไม่ขายมันทิ้งแต่เราจะได้รับค่าเช่าในแต่ล่ะครั้งของการทำงานด้วยครับ เปรียบเหมือนในชีวิตจริงที่เราซื้อตึก คอนโดหรือบ้านแล้วปล่อยเช่า เราก็จะได้เงินค่าเช้าทุกเดือนโดยที่เรายังเป็นเจ้าของมันอยู่ถือว่าเป็นpassive incomeที่ดีเลยล่ะครับ  โดยเมื่อเราทำงานเสร็จก็จะมีเงินบวกเพิ่มเข้ามาเป็นเงินค่าเช่าของอสังหาที่เราเป็นเจ้าของอยู่นั้นเองครับ โดยค่าเช่านั้นจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแบบ โดยส่วนใหญ่ยิ่งราคาอสังหาสูง ค่าเช่าก็มักสูงตามครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะคุ้มค่าเสมอไปนะครับ เพราะบางกองทุนให้ค่าเช่าที่สูงก็จริง แต่ต้องลงทุนมาก โดยเราสามารถดูแนวโน้มความคุ้มค่าได้จากค่าYieldครับ โดยค่านี้จะคำนวณ ผลตอบแทนจากการลงทุนปล่อยเช่าคราวๆครับ ยิ่ง%Yieldมากแปลว่าผลตอบแทนจากการปล่อยเช่ายิ่งสูงครับ และสำหรับบางคนที่อาจทนรอเงินจากค่าเช่าม่ไหวอยากได้เงินทีเดียวเยอะๆ ก็สามารถขายอสังหาที่เราครอบครองอยู่ได้เช่นเดียวกับกองทุนเลยครับ โดยราคาอสังหาก็มี ขึ้น-ลง ตามแต่ละช่วยเช่นเดียวกันครับ บางทีขึ้นไปสูงๆจากราคาที่เราลงทุนซื้อไปเลยก็มี

3.ลงทุนใน หุ้น

    การลงทุนในหุ้นนี้หาเรารู้จักการลงทุนในกองทุนแล้วก็ง่ายมากๆเลยครับ เพราะแทบทุกอย่างเหมือนกันหมดเลย ทั้งการซื้อ-ขาย ราคามีขึ้นมีลงนั้งเองครับ

 

      เป็นยังไงกันบ้างครับกับการลงทุนทั้ง3แบบ พอจะได้ไอเดียกันไหมครับว่าจะลงทุนในไหนดี โดยเราสามารถดูข้อมูลการลงทุน ต่างๆทั้งราคาต้นทุนเฉลี่ยที่เราซื้อมา จำนวนที่เรามีและรายละเอียดต่างๆของการลงทุนของเราได้ที่ เมนู ข้อมูลการเงิน ด้านล่างหน้าหลักของเกมเลยครับ อย่างไรก็ตาม ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ดังนั้นควรคิดให้ดีก่อนลงทุนด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

  • Tag

  • #Play Klass #Biz Klass #Smart Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ขอบคุณค่ะ

Benzvn 11 ก.ย. 2561

@AkkharaKhunpan ส่วนใหญ่แล้วกองทุนในเกมจะสุ่มมาให้เราน่ะครับ ไม่ได้มีอะไรกำหนดมาว่าถึงเลเวลนี้จะได้สิทธิ์ในการลงทุนในกองทุนนี้น่ะครับ

พี่ยูโร 23 ก.ค. 2561

พี่ยูโร ตอนนี้ผมเล่นมานานสมควรแล้วอะครับ Lv.25 มีแต่คำชวนแค่ใน กองทุน ยังไม่เห็นคำชวนจากหุ้นหรืออสังหาฯเลย อะ ครับ สงสัยว่าทำไม???.... หรือว่าต้องรอต่อไป....

KHUNPANN 22 ก.ค. 2561

@AkkharaKhunpan ถ้าจะให้แนะนำคือ ต้องอัพเลเวลในเกมไปเรื่อย ๆ ครับ สักเลเวล 6-7 ก็น่าจะเริ่มมีกองทุนมายื่นเสนอให้ในเกมครับผม

พี่ยูโร 19 ก.ค. 2561

ผมยังไม่เคยได้รับโอกาสจากลงทุนทั้งในอสังหา และหุ้นเลยครับ พอจะมีวิธีที่แนะนำไหมครับ

KHUNPANN 19 ก.ค. 2561

เป็นเทคนิคที่ดีคับ

TERBO. 28 มี.ค. 2561

แสดงความเห็นทั้งหมด