ยกเลิก
ตกลง
AFTERKLASS

3วิธีออมเงิน

MUNONG 9 ม.ค. 2561

    3วิธีออมเงิน

 

1.ออมเงิน10%ของเงินที่เราใช้ไป

  วิธีนี้ก็ง่ายๆเลยครับ เวลาเราใช้จ่ายอะไรไม่ว่าจะของกิน ของใช้หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราซื้อไป ก็ให้คิดว่า10%ของราคาสินค่านั้นคือเท่าไรก็ให้เราออมเงินเท่านั้น เช่นถ้าผมซื้อลำโพงราคา300บาท ก็จะออมเงิน10%ของราคาสินค้าที่ซื้อไปนั้นก็คือ30บาทนั้นเองครับ ซึ่งสำหรับผมแล้วถ้าเราซื้อลำโพง300บาท การออมเงินแค่30บาทคงไม่เดือดร้อนมากใช่ไหมล่ะครับ และถึงแม้ว่าเราจะมองว่ามันเป็นเงินจำนวนน้อยแต่ลองคิดดูนะครับว่าปกติแล้วเราใช้เงินเก่งแค่ไหน555 เพราะฉะนั้นเงินออมเล็กๆน้อยๆนี้ล่ะครับ ไม่นานมันจะรวมกันเป็นเงินก้อนโตอย่าดูถูกมันเชียวล่ะ

2.ใช้กระปุกที่แคะออกมาไม่ได้

   วิธีนี้คือใช้กระปุกที่ทำจากปูนนั้นล่ะครับ มันไม่มีตูดด้านล่างให้แคะออกมาใช้ คือเพื่อนๆเคยเป็นกันไหมครับแบบบางทีเราตั้งใจออมเงินมาได้เยอะและแล้วมันมีช่วงนึงที่เราช็อตพอดี เราก็เลยแบบยืมเงินตัวเองอ่ะ555 แคะกระปุกออกมาใช้ก่อนเดี่ยวค่อยมาคืนหรือบางคนเก็บเงินไปได้ไม่เท่าไรก็แคะออกมาใช้ซะแล้ว ดังนั้นตัดปัญหาไปเลยครับ ใช้แบบปูนไปเลยถ้าจะเอาเงินออกมาก็ต้องทุบทิ้งแน่นอนครับว่าถ้าต้องทุบบางทีเราก็มีแอบเสียดายจนไม่อยากทุบมันใช่ไหมครับ เอ๊ะหรือก็ยังทุบกันหว๋า?

3.ซื้อในรูปสลาก

  วิธีนี้คือการเอาเงินไปซื้อสลากนั้นเองครับ ซึ่งก็จะมีของหลายๆธนาคาร เมื่อครบกำหนดแล้วเราก็จะได้เงินคืนด้วย เช่นถ้าซื้อสลาก6เดือน พอผ่านไป6เดือนเราก็จะได้เงินคืนพร้อมดอกเบี้ยที่สูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปอีกด้วยนะครับ แถมยังได้ลุ้นรางวัลใหญ่ทุกๆเดือนด้วยยังกับเล่นหวยแนะ555

 

และนี้ก็เป็นวิธีออมเงินง่ายๆ ลองเอาไปใช้กันดูนะครับแล้วถ้าได้ผลเป็นยังไงอย่าลืมมาเม้นบอกกันบ้างนะครับ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะครับ บะบายยย

 

 

  • Tag

  • #ออมเงิน #Biz Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#Play Klass#ความรู้รอบตัว#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ขอบคุณค่ะ

Benzvn 11 ก.ย. 2561

วิธีออมเงินยังมีอีกหลายวิธีเลย ติดตามใน AFTERKLASS กันได้เลยนะคร้าบบ

Admin 21 มี.ค. 2561

ดีมากเลยครับ

Kog 2 มี.ค. 2561

ได้ความรู้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากเลยนะคะ

pla_sitala 15 ม.ค. 2561

ดีมากค่ะ

SasiyaphatSirisathien 13 ม.ค. 2561