สินค้าราคาถูก คือสิ่งที่ พ่อค้า-แม่ค้า วัยใส ชอบมากที่สุด เพราะจะทำให้ได้กำไรต่อการขายครั้งหนึ่งมากขึ้น แต่จะต้องทำยังไงกัน ถึงจะซื้อสินค้าได้ในราคาถูกลง วันนี้พี่ยูโรสุดหล่อ มีแนวทางมาฝาก ลองไปชมกันได้เลยครับ

 

ซื้อในช่วงลดราคา...ยังไงก็ถูกกว่าหลายเท่า

ช่วงลดราคาอะไรก็ถูกทั้งนั้น ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นก่อนเลือกซื้อ เราต้องคำนวณให้ดีก่อนว่า สินค้าแต่ละชิ้นที่เราซื้อไป จะขายตอนไหน ? เท่าไหร่ ? ยังไง ? เช่น ซื้อเครื่องสำอางที่กำลังลดราคา มาขายในราคาปกติช่วงที่แบรนด์ต่าง ๆ ไม่มีโปรโมชั่นใด , ซื้อรองเท้า Sneaker ลดราคา มาขายในราคาที่สูงขึ้นตอนสินค้ากำลังเป็นที่ต้องการ เป็นต้น การซื้อสินค้าลดราคา แม้จะเป็นสิ่งที่ง่าย แต่สินค้าบางอย่างก็ต้องระวังเรื่องวันหมดอายุ หรือ การเสื่อมสภาพด้วยนะ เพราะส่วนใหญ่ซื้อมาแล้วจะเปลี่ยนไม่ได้นั่นเองแหละครับ

ระดับคุณภาพสินค้า : 3/5 | ระดับความถูก : 3/5

 

ตลาดขายส่ง...ชื่อนี้การันตีของถูก

แน่นอนว่าการซื้อสินค้าจำนวนมาก สิ่งที่ตามมาคือราคาที่ถูกลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดขายส่งเฉพาะทาง ใครจะซื้ออะไรมาขายก็ลองเลือกตลาดดูได้เลยครับ เช่น จะซื้อเสื้อผ้าไปตลาดโบ้เบ้ จะซื้อของ Gift Shop ไปตลาดสำเพ็ง จะซื้อผ้าไปตลาดพาหุรัด จะซื้ออาหารไปตลาดไท จะซื้ออุปกรณ์ของใช้ไปแม็คโคร เป็นต้น แต่จะซื้อของมาก ๆ ก็ต้องหารถขนส่งกันหน่อยนะ ไปแล้วแบกขึ้นรถเมล์ พี่ยูโรคิดว่าน่าจะไม่ไหว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่โตนัก สามารถใช้บริการรถขนส่งจากแอปฯ ที่มีให้เลือกใช้งานอย่างมากมายได้เลยครับ

ระดับคุณภาพสินค้า : 3/5 | ระดับความถูก : 5/5

 

วันเวลาที่เปลี่ยน...ราคาก็เปลี่ยน

อันนี้ต้องบอกเลยว่าคล้าย ๆ กับการซื้อสินค้าลดราคา เพราะบางครั้ง เมื่อวันเวลาเปลี่ยน ฤดูกาลเปลี่ยน...สินค้าบางอย่างก็ถูกลดความจำเป็นลง อย่างเช่น ฤดูหนาวกับเสื้อกันหนาว พอถึงหน้าร้อนเสื้อกันหนาวก็หมดความจำเป็น, ปืนฉีดน้ำกับสงกรานต์ พอหมดเทศกาลราคาก็ลดลง เป็นต้น ซึ่งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะซื้อของเหล่านี้ เก็บไว้ขายในช่วงฤดูกาลหรือเทศกาล แม้จะต้องใช้เวลารอสักหน่อย แต่รับรองเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน เทคนิคง่าย ๆ ให้น้อง ๆ ลองนำปฏิทินออกมาดูเทศกาลต่าง ๆ ในแต่ละเดือนว่า พอจะมีเทศกาลไหนที่เราสามารถซื้อของสต็อกไว้ขายได้บ้าง เช่น วันวาเทนไทน์ กับ ของ Gift Shop, ฤดูฝน กับ ร่ม เป็นต้น วิธีนี้นอกจากน้อง ๆ จะได้สินค้าในราคาที่ถูกแล้ว ยังได้ของที่ดีต่างจากการซื้อของลดราคาที่บางครั้งก็นำของเก่าออกมาขายอีกด้วย

ระดับคุณภาพสินค้า : 5/5 | ระดับความถูก : 3/5

 

เป็นไงกันบ้างครับ เพียงเท่านี้น้อง ๆ ก็จะได้สินค้าในราคาถูกมาขายได้กำไรมากขึ้นแล้ว แม้ในช่วงแรกอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองเลยว่าคุ้มค่า คุ้มเวลาที่เสียไปแน่นอน เป็นกำลังใจให้พ่อค้า-แม่ค้า มือใหม่ทุกคนนะครับ :)

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (22)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้