วัยรุ่นสมัยนี้เก่งมากเลยนะ เห็นหลายคนมีไอเดียดี ๆ อยากเริ่มทำธุรกิจมันซะตั้งแต่ตอนเรียนเลย แต่เสียดายที่ติดปัญหาอยู่อย่างเดียวคือเรื่องของ “เงินลงทุน”

 

วันนี้ AFTERKLASS จะมาช่วยน้อง ๆ หาทางออกของปัญหานี้กัน กับสุดยอดวิธีเก็บเงินขั้นเทพ ที่จะทำให้มีเงินก้อนไปต่อยอดธุรกิจได้ วัยรุ่นพันล้านคนต่อไปอาจเป็นเราก็ได้นะ!!

 

1. เอาข้าวกล่องมากินเองดีกว่า เก็บเงินได้เดือนละเป็นพันเลย

บ้านไหนที่พ่อแม่ทำกับข้าวทุกเช้านี่บอกเลยว่าโชคดีมาก เพราะเราสามารถอาศัยข้าวจากที่บ้านห่อใส่กล่องมาทานได้ ถึงอาหารกลางวันมันจะไม่แพงเท่าไหร่ แค่จานละ 40-50 บาท แต่ถ้าทำแบบนี้ทุกวัน เดือนนึงอาจมีเงินเหลือเก็บมากถึง 800-1,000 บาทเลยนะ

ถ้าจะให้ดี... วันไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองขอแลกกับข้าวกับเพื่อนดูก็ได้ เพราะยังไงเพื่อนก็คงอยากลองอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่ของโรงอาหารเหมือนกัน

 

2. แชร์ค่าห้องกับเพื่อน ยิ่งเยอะยิ่งมีเงินเก็บ

เป้าหมายเราคือการเก็บเงิน เราก็ต้องลดค่าใช้จ่ายให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะค่าหอเนี่ยตัวแพงเลย ถ้ายังไงลองไลน์ไปหาเพื่อนสนิท หรือรุ่นน้องที่รู้จักให้มาอยู่ห้องเดียวกันดูสิ นอกจากจะได้คนมาช่วยหารค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟแล้ว ยังทำให้หายเหงาไปได้ตั้งเยอะ เวลามีปัญหาอะไรจะได้ช่วยเหลือกันได้ด้วย

ถ้าจะให้ดี... เช่าหออยู่กับเพื่อนเพศเดียวกันเท่านั้นนะ เวลามีแฟนจะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง

 

3. คอแห้งแค่ไหนก็อดใจไว้ กินน้ำเปล่าอย่างเดียวเท่านั้น !

พวกกาแฟ โกโก้ ชาไข่มุก หรือแม้แต่น้ำอัดลมนี่เป็นอะไรที่วัยรุ่นไทยขาดกันไม่ได้จริง ๆ แต่ถ้าอยากมีเงินเก็บล่ะก็ ต้องตัดใจเลิกคบกันไปสักพักแล้วล่ะ เพราะน้ำพวกนี้มันไม่ได้จำเป็นต่อร่างกายเลย ยิ่งกินยิ่งเสี่ยงเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวานด้วยซ้ำ ที่สำคัญแต่ละแก้วนี่ล่อไป 40-80 บาท ถ้าเอาเงินตรงนี้ไปหยอดกระปุกนะรับรอง แป๊บเดียวรวย วันไหนเกิดคอแห้งขึ้นมาเมื่อไหร่ก็กินน้ำเปล่าแทนเถอะ ทั้งฟรี ทั้งดีกับสุขภาพ

ถ้าจะให้ดี... พกขวดน้ำติดตัวไว้เลย พอรู้สึกว่าเริ่มคอแห้งก็หยิบขึ้นมากิน จะได้ไม่หิวน้ำ

 

4. แบงก์ 50 กับ เหรียญ เก็บไว้อย่าเอาออกมาใช้เด็ดขาด

กฎมีอยู่ข้อเดียวง่าย ๆ เลยว่า ได้แบงก์ 50 หรือเศษเหรียญมาเมื่อไหร่ ให้เก็บเข้ากระปุกทันที ห้ามใช้เด็ดขาด มีหลายคนเอาเคล็ดลับข้อนี้ไปใช้จนเก็บได้เป็นแสนให้เห็นกันมาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องรออะไรแล้วครับ ลุยเลย ไม่ถึงปีมีเห็นเงินหมื่นกันแน่ๆ งานนี้

ถ้าจะให้ดี... ใส่แบงก์ 50 กับเศษเหรียญคนละกระปุก เพราะถ้าใส่รวมกันเหรียญอาจกดทับจนทำให้แบงก์ 50 ขาดได้

< บทความก่อนหน้า

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (54)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้