ปฏิทินกิจกรรม
อัลบั้มภาพ

อาทิตย์ 30 มิ.ย. 2019

จดสรุปโลกตะลึง สไตล์เด็กสร้างภาพ Visual Recording

เด็กรุ่นใหม่ เค้าไม่เรียนแบบท่องจำกันแล้ว!!! AFTERKLASS Workshop เดือนมิถุนายนนี้ จะพาทุกคนไปเปิดโมเดลการเรียนรู้ใหม่ ๆ เปลี่ยนการเรียนแบบท่องจำสู่การทำ Visual Recording !!

 

การเรียนแบบท่องจำแล้วนำไปสอบ นอกจากจะไม่ทำให้เข้าใจเนื้อหาที่แท้จริงแล้ว ยังเสียเวลามาก ๆ อีกด้วย! คิดดูนะ เราเสียเวลาท่องไปตั้งนาน สุดท้ายออกจากห้องสอบปุ๊ปก็ลืมปั๊ป T T เฮ้อออ…. เพราะแบบนี้ “AFTERKLASS Workshop ตอน จดสรุปโลกตะลึง สไตล์เด็กสร้างภาพ Visual Recording” เลยขอพา “พี่ปุ่น” พนิต ธัญมงคลสวัสดิ์ หนึ่งในกูรูไม่กี่คนของไทยที่เชี่ยวชาญการทำ Visual Recording หรือการถอดความคิดออกมาเป็นภาพ ที่จะมาสอนน้อง ๆ เกี่ยวกับการจดสรุปด้วยภาพกัน อ๊ะ ๆ แต่เดี๋ยวก่อน งานนี้ไม่ใช่ How to ธรรมดา ๆ เพราะพี่ปุ่นจะมาบอกต่อวิธีกระตุ้นสมอง สอนให้น้อง ๆ ได้ลองฝึกคิดเป็นภาพ ด้วยการใช้พลังจากสมองซีกขวา พัฒนาสกิลศิลปะ ซึ่งเป็นส่วนที่พัฒนาได้ยาก แต่ในวัยน้อง ๆ ยังเรียนรู้ได้ดี อีกทั้งยังมาสอนเทคนิคการจับประเด็น เปลี่ยนให้เป็นคำสำคัญ พร้อมแชร์ทักษะการวาดภาพแบบง่าย ๆ แต่สามารถแสดงอารมณ์และบอกสิ่งที่ต้องการจะสื่อได้อย่างชัดเจนอีกด้วย งานนี้ไม่ต้องวาดภาพเก่งก็มาฝึกทักษะการทำ Visual Recording แบบเทพ ๆ ได้ และน้อง ๆ จะได้ลงมือปฏิบัติ ฝึกจริง ทำจริง ทำเป็นกันทุกคนแน่นอน!!

 

ตารางกิจกรรมมีดังนี้

08:30 – 09:00 น.   ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

09:00 – 09:30 น.   เรียนรู้พลังของสมุดโน้ต เช็กลิสต์อุปกรณ์ที่ต้องใช้สร้างภาพ พร้อมเรียนรู้ว่า Visualization จะช่วยอะไรในโลกแห่งข้อมูล (Big Data) นี้ได้บ้าง

09:30 – 10:30 น.   สอนทักษะการวาดภาพอย่างง่าย ที่จะช่วยทำให้ภาพสื่อความหมายได้ดีขึ้น ตั้งแต่รูปทรงพื้นฐานไปจนถึงท่าทางมนุษย์

10:30 – 12:00 น.   ฝึกการฟังและการจับประเด็น แล้วแปลงให้เป็นคำสำคัญและเป็นภาพ

12:00 – 13:00 น.   พักรับประทานอาหารกลางวัน กับเมนูแสนอร่อยที่ AFTERKLASS ได้เตรียมไว้ให้น้อง ๆ ^^

13:00 – 14:30 น.   สอนหลักการใช้คำในการสื่อสาร และการจัดวางโครงสร้างของภาพเบื้องต้น เพื่อสร้างความเข้าใจที่ชัดเจน!

14:30 – 15:30 น.   ลงมือทำ Workshop Visual Recording ด้วยเทคนิค S-O-N-A-A-R เทคนิคลับที่จะทำให้เด็กสร้างภาพ จดสรุปได้แบบโลกตะลึง!!

 

ถ้าใครได้มางานนี้ เตรียมบอกลาการเรียนแบบท่องจำแล้วนำไปสอบแบบเดิม ๆ ได้เลยจ้า เพราะน้อง ๆ จะได้รู้เทคนิคสร้างภาพที่ช่วยทั้งเรื่องเรียนและสามารถเก็บไปใช้กับการทำงานในอนาคตได้อีกด้วย! และบอกเลยว่าโอกาสที่จะได้มาเรียนรู้เทคนิคสร้างภาพเจ๋ง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงแบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ เคลียร์คิวให้ว่างแล้วมาถอดความคิด สร้างสรรค์ให้เป็นภาพกันที่ K-Expert Center ชั้น 2 จามจุรีสแควร์ เวลา 08:30 – 15:30 น. จ้าาา~

ข้อมูลกิจกรรม:

เวลา: 08:30 - 15:30 น.

สถานที่: K-Expert Center ชั้น 2 จามจุรีสแควร์

ค่าเข้าร่วมกิจกรรม:

120.0

เหลือ 0 ที่นั่ง

หมดเขตเข้าร่วมกิจกรรม:

วันที่: 29 มิ.ย. 2019

ซื้อ
ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้